Sắp diễn ra Hội thảo Khát vọng doanh nhân - đổi mới sáng tạo

PV 10:00 | 11/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chiều 11/10, trong sự kiện chủ đề “Khát vọng doanh nhân” để kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tổ chức Hội thảo “đổi mới sáng tạo” trong kinh doanh.

 

Năm 2022 được xem là một năm nhiều thách thức với kinh tế toàn cầu. Đại dịch COVID-19 bước sang năm thứ ba với những diễn biến phức tạp tiếp tục gây áp lực lên chuỗi cung ứng thế giới, trong khi đó xung đột Nga - Ukraine bùng nổ và những hệ quả của nó như giá năng lượng, nguyên nhiên vật liệu tăng đột biến… cũng tạo ra áp lực lớn lên lợi nhuận doanh nghiệp.

Mặc dù những thách thức toàn cầu, kinh tế Việt Nam năm 2022 tiếp tục phục hồi với tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm đạt 8,83%, dự báo tăng trưởng cả năm đạt khoảng 8%, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nền tảng kinh tế vĩ mô được giữ vững,  lạm phát cả năm dự báo trong tầm kiểm soát. Khu vực doanh nghiệp có sự phục hồi rõ rệt thể hiện ở số doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng đầu năm đạt tới 112,8 nghìn doanh nghiệp với số vốn đăng ký 1.272,3 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký đạt 758,1 nghìn lao động. Nhìn chung, trong 9 tháng năm nay, số doanh nghiệp gia nhập thị trường đã tăng tới 32% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát và Chính phủ kiên trì với lập trường thích ứng an toàn, linh hoạt. 

Tuy vậy, nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp trong nước nói riêng vẫn đang phải đối diện nhiều khó khăn như áp lực lạm phát từ thế giới khi giá nguyên nhiên vật liệu và năng lượng tăng cao, đồng USD tăng mạnh gây áp lực lên các doanh nghiệp nhập khẩu cũng như doanh nghiệp vay nợ lớn từ nước ngoài; diễn biến tiềm ẩn khó lường của đại dịch….

Trong bối cảnh nhiều bất định như vậy, với vai trò là người “chèo lái” doanh nghiệp, nhiều doanh nhân đã cho thấy bản lĩnh vượt qua khó khăn khi hoạch định ra những chiến lược kinh doanh đầy sáng tạo như: Đổi mới sản xuất, ứng dụng chuyển đổi số vào vận hành doanh nghiệp… Từ đó, đưa doanh nghiệp từng bước vượt khó, duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm và đời sống cho người lao động.

Sự kiện kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tổ chức chiều 11/10 nhằm tạo giao lưu, gặp gỡ, kết nối hệ sinh thái hỗ trợ kinh doanh; gắn kết đổi mới sáng tạo, định hướng các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số. Qua đó, thể hiện tinh thần doanh nhân đoàn kết trong thời kỳ hội nhập; đồng thời khẳng định vai trò của lực lượng Doanh nhân Tư nhân luôn đi đầu trong phong trào xây dựng đất nước.

Cũng nhân dịp này, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tổ chức khen thưởng cho các Doanh nhân tiêu biểu và tập thể xuất sác đạt thành tích cống hiến góp phần cho sự phát triển của mình trong những năm trải qua đại dịch COVID-19 và phục hồi sản xuất từ đại dịch.

Các hạng mục bao gồm:

Trao giải “Sản phẩm tinh hoa Việt” cho các doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng và  uy tín mang thương hiệu Việt được người tiêu dùng bình chọn

Vinh danh “Doanh nhân cống hiến” với các cá nhân đã đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước và đóng góp nhiều an sinh xã hội.

Khen thưởng “doanh nhân tiêu biểu” với các cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam, thực hiện tốt trách nhiệm với người lao động và pháp luật nhà nước.

Sau sự kiện này, Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam sẽ có chuyến đi từ thiện tại Miền Trung để giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của các chi hội trực thuộc Văn Phòng Miền Nam của Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam trong những năm qua.