Sắp thông xe đường bao biển Bãi Cháy (Quảng Ninh)

12:35 27/04/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Để chào đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Quảng Ninh sẽ thông xe đường bao biển Bãi Cháy chiều dài 4,3 km kèm bãi biển dài 3,7 km và cảng tàu thủy nội địa đẳng cấp quốc tế vào ngày 28/4

Tuyến đường bao biển Bãi Cháy được triển khai từ cuối năm 2018 với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 700 tỷ đồng do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, dài 4,3 km nối từ đường Hạ Long (trụ T1 cáp treo Nữ Hoàng) đến đường Đỗ Sỹ Họa. Đường có thiết kế rộng 41 m với lòng đường 21m và vỉa hè mỗi bên rộng 10 m, đường có quy mô 6 làn xe.

Với quy mô và vị trí trọng yếu tại khu du lịch Bãi Cháy, tuyến đường ven biển là sản phẩm du lịch mới ấn tượng, đồng thời giúp giãn mật độ và giảm lưu lượng xe trên trục đường chính Hạ Long.

Sắp thông xe đường bao biển Bãi Cháy (Quảng Ninh) - ảnh 1
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Cao Tường Huy kiểm tra đường bao biển Bãi Cháy.
Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy, Tập đoàn Sun Group cùng chính quyền thành phố Hạ Long cần tập trung mọi nguồn lực, phương tiện để có thể hoàn thiện hạ tầng cơ sở của hai công trình trên phục vụ đón khách di lịch trong dịp 30/4 – 1/5.
Dự kiến, ngay sau lễ thông xe, trên tuyến đường bao biển Bãi Cháy sẽ diễn ra chương trình diễu hành và trình diễn nghệ thuật đường phố hấp dẫn với hơn 200 nghệ sĩ chuyên nghiệp của Việt Nam và quốc tế đến từ Brazil, Colombia…
Màn diễu hành của các nghệ sỹ sẽ kéo dài suốt 1km trên con đường dọc bờ biển Bãi Cháy, bên cạnh tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex. Người dân và du khách đến với Hạ Long dịp này sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội đường phố náo nhiệt, tận mắt chiêm ngưỡng những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn như múa lửa, múa trống… trong những giai điệu âm nhạc quốc tế sôi động.
Sắp thông xe đường bao biển Bãi Cháy (Quảng Ninh) - ảnh 2
 Bến thủy nội địa nằm tại trung tâm Bãi Cháy giúp du khách dễ dàng di chuyển thăm quan vịnh Hạ Long.
Hoạt động này do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức và nằm trong khuôn khổ Carnaval Hạ Long 2019 vốn đã là thương hiệu nhiều năm qua của vùng di sản. Chương trình diễu hành và trình diễn nghệ thuật sẽ diễn ra từ 17h đến 19h chiều 28/4 tại đường bao biển Bãi Cháy.
Cũng trong ngày 28/4, Tập đoàn Sun Group sẽ chính thức khai trương bến cảng nội địa – bến du thuyền, thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, mở ra cửa ngõ mới đưa du khách đi tham quan vịnh Hạ Long thuận tiện, an toàn và đẳng cấp.
Đây là một phần của công trình 1.100 tỷ đồng (Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long), bến thủy nội địa – bến du thuyền tọa lạc ngay bên trái tuyến luồng Hòn Gai – Cái Lân thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, dễ dàng đón các tàu du lịch, tàu cao tốc và du thuyền đi thăm vịnh di sản.
Bến thủy nội địa này không chỉ tạo điều kiện cho khách Việt Nam thăm Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long từ bến tàu du lịch mà khách nước ngoài đến từ những du thuyền hạng sang cũng sẽ dễ dàng di chuyển lên các chuyến tàu nội địa để khám phá vịnh Di sản, kỳ quan ngay khi du thuyền cập bến quốc tế chỉ cách đó vài bước chân.