Sắp xét xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương, hotgirl Ngọc Miu và đồng phạm

09:26 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vào ngày 21/12, TAND Cấp cao TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa phúc thẩm xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương, hotgirl Ngọc Miu và 9 đồng phạm khác.
Ngày 29/11, TAND Cấp cao TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan đã lên lịch mở phiên xử phúc thẩm vào ngày 21/12 về vụ án liên quan đến Văn Kính Dương (50 tuổi, ngụ tại Hà Nội) và 9 đồng phạm về các tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ và tội về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
 
Theo TAND Cấp cao TP Hồ Chí Minh, phiên tòa được mở ra do đa số các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, trong đó có Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu, 26 tuổi) - người tình của Văn Kính Dương.
 
Riêng Văn Kính Dương có đơn xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến vụ án này.
 
Xét xử phúc thẩm Văn Kính Dương và đồng bọn ngày bao nhiêu?
Văn Kính Dương tại phiên tờ sơ thẩm
 
Trước đó vào ngày 27/7, TAND đã tuyên án Văn Kính Dương và 9 đồng phạm. Đây là vụ án sản xuất quy mô đặc biệt lớn và hoạt động khép kín đặt xưởng ở nhiều địa phương rồi mang thành phẩm tiêu thụ ra thị trường, trong đó có TP Hồ Chí Minh.
 
Chỉ trong thời gian ngắn, các bị cáo đã thực hiện sản xuất tổng cộng 120kg ma túy với 20 lượt mua bán tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma tuý tổng hợp.  
 
Trong phiên tòa hồi tháng 7, HĐXX đồng tình với VKS việc các bị cáo khai thêm cụ thể người cung cấp nguyên liệu thì không cần trả hồ sơ điều tra bổ sung để xét xử trong cùng 1 phiên tòa. Tòa cùng kiến nghị cơ quan điều tra trên cơ sở các lời khai làm rõ hành vi của Tú, Linh nếu có căn cứ sẽ xử lý sau.
 
Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam và Văn Kính Dương trong việc sản xuất ma túy loại MDMA đươc xác định: Nam là chủ mưu, trực tiếp sản xuất; Dương là người cầm đầu nắm quyền điều khiển, chi phối chỉ đạo các bị cáo trong vụ án.
 
Các bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân ngoài tham gia sản xuất còn theo yêu cầu của Dương đem thuốc lắc đến các địa phương để giao với số lượng đặc biệt lớn. Song các bị cáo không biết nguồn ma túy do Nam, Dương và đồng bọn sản xuất.
 
Xét xử phúc thẩm Văn Kính Dương và đồng bọn ngày bao nhiêu?
Hotgirl Ngọc Miu
 
Bị cáo Ngọc Miu không biết Dương và các đồng phạm sản xuất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy. Song Ngọc có hành vi cùng Huyền mang ma túy giấu theo yêu cầu của Dương.
 
Tòa cũng xác định tính chất, mức độ và nhân thân của các bị cáo để áp dụng hình phạt hợp lý. Trong đó, bị cáo Dương có nhân thân đặc biệt xấu. Bị cáo từng trốn trại, trốn truy nã và phạm nhiều tội với vai trò chính. Các bị cáo phạm tội với số lượng ma túy đặc biệt, phạm tội nhiều lần, có tổ chức... Một số bị cáo có tình tiết giảm nhẹ nhưng chưa đủ để xem xét mức án nhẹ hơn vì tính chất, mức độ phạm tội đã phân tích ở trên. 
 
Từ phân tích trên, tòa sơ thẩm tuyên án: Văn Kính Dương tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy, tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy, 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ba năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, một năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ. Tổng hợp hình phạt chung mà Dương phải chịu là tử hình và phạt bổ sung bằng việc tịch thu 1,3 tỉ đồng, 10.000 USD, 4.400 Nhân dân tệ.
 
Các bị cáo tội sản xuất trái phép chất ma tuý bị tuyên án tử hình gồm: Nguyễn Đức Kỳ Nam (SN 1968), Lê Văn Mang (sinh năm 1987), Phạm Bảo Quân (sinh năm 1983). Nguyễn Bá Thành (SN 1974) bị phạt tù chung thân. 
 
Các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý: Lê Hương Giang (SN 1988) tử hình và phạt 100 triệu đồng. Các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cùng bị phạt tù chung thân.
 
Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc, hot girl Ngọc Miu, người tình của Dương, bị phạt 16 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.
 
 
Hương Quỳnh