Sau tất cả, ca sĩ Phương Thanh đăng tâm thư xin lỗi: `Mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm`

16:13 | 13/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
"Do hiểu lầm nên tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiền tới người dân Quảng Ngãi, mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm...".
Liên quan đến lùm xùm xung quanh việc đăng bài "xúc phạm người dân Quảng Ngãi", chiều ngày 13/11, ca sĩ Phương Thanh đã có động thái mới là đăng đàn xin lỗi người dân Quảng Ngãi
 
Mở đầu "Tâm thư gửi về người dân Quảng Ngãi" giọng ca "Trống vắng" viết: "Sau cuộc họp ngày hôm qua 12/11 với các cơ quan chức năng Tp. Quảng Ngãi, tôi đã được nói lên tất cả tâm sự của mình về dòng trạng thái tôi đăng trên fanpage ngày 29/10 về sự việc "Mặt trái của từ thiện"để tất cả có cái nhìn công tâm từ ‪2 chiều‬ sự việc".
 
Nữ ca sĩ viết tiết, bản thân đã khẳng định trước các ban ngành về ý chính trong stt (bài đăng) muốn nói là "phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, về một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho người thực sự khó khăn cần hỗ trợ. Trong thâm tâm tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm của người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tit (title) 'Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam'... gây hiểu lầm với người dân".
 
Ca sĩ Phương Thanh đăng tâm thư xin lỗi người dân Quảng Ngãi
Tâm thư xin lỗi người dân Quảng Ngãi của Phương Thanh
 
Đến đây, nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi đến bà con Quảng Ngãi: "Do bị hiểu lầm nên tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sự sơ sót của Phương Thanh". Nữ ca sĩ cũng "rất muốn có được sự đồng cảm về điều đó từ các cơ quan trong buổi họp ngày hôm qua".
 
Phương Thanh cũng viết, điều duy nhất cô vướng mắc là có đề cập đến địa danh Quảng Ngãi trên bài đăng mà không ghi cụ thể địa điểm rõ ràng gây ra hiểu nhầm. Nữ ca sĩ tiếp tục khẳng định, sau khi hoàn thành chương trình của cô và đoàn cứu trợ ngoài miền Trung, cô đã tách đoàn, dự định cùng một cá nhân lên một ngôi làng hẹp ở  núi (làng Hang Rin - thôn Mang he) làm thiện nguyện và tranh thủ quay luôn video ca nhạc "Mẹ thiên nhiên".
 
Song do tình hình bão lũ, sạt lở, cấm đường bộ, các cảnh quay tự thực hiện cũng khá nguy hiểm nên mọi người trong ekip đã cản trở việc cô lên núi. 
 
Ca sĩ Phương Thanh đăng tâm thư xin lỗi người dân Quảng Ngãi
Bức ảnh ca sĩ Phương Thanh đăng dưới tâm thư
 
Nữ ca sĩ lý giải: "Thật sự là tôi chưa thể đến được làng Hang Rin... nên trên stt tôi đã không thể đăng vị trí. Chính từ đây nảy sinh ra sự hiểu nhầm Phương Thanh không đến Quảng Ngãi, rồi xảy ra bao nhiêu sự việc vây quanh dư luận làm ảnh hưởng tới người dân Quảng Ngãi từ stt của tôi. Trên stt tôi không thể giải thích hết cho mọi người hiểu đuợc tôi đang muốn nói gì cho nên tôi chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp nói chuyện công khai để chính quyền và người dân hiểu và thông cảm cho Phương Thanh về những hiểu nhầm do ngôn ngữ. Tôi có thông báo, sự việc nào ở trên mạng tôi sẽ trực tiếp ghi stt trên mạng để đính chính lại sự việc cho rõ".
 
Cuối cùng Phương Thanh thừa nhận: "Tôi xin thừa nhận thiếu sót về vị trí đã làm cho sự việc của tôi lộn xộn, một số  trang mạng dùng stt của tôi đẩy quan điểm lên ...làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa tôi với người dân Quảng Ngãi. Xin chân thành cám ơn Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi đã giúp Phương Thanh được giải quyết mọi hiểu nhầm đã qua". 
 
Trước khi kết thúc tâm thư, Phương Thanh cũng có đề nghị: "Phương Thanh cũng mong muốn yêu cầu PHÁP LUẬT, CƠ QUAN AN NINH MẠNG cần có biệp pháp với những cá nhân, những trang mạng giật tit kích động gây chia rẽ.
 
 
Hương Quỳnh