Sinh viên Ngân hàng xây dựng nền tảng giải trí tư duy gắn kết gia đình

17:07 | 05/03/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - SAVA là dự án ứng dụng giải trí được xây dựng bằng nội dung chủ yếu là các câu hỏi IQ, EQ, đố vui và các kiến thức đời sống dưới hình thức các câu trắc nghiệm theo hướng vui vẻ, giúp cho người chơi không bị cảm thấy quá khó mà còn cảm thấy thích thú để trải nghiệm. Dự án do nhóm các bạn sinh viên Học viện Ngân hàng Đoàn Minh Quân, Trần Nguyên Hoàn, Tạ Thị Kim Anh xây dựng và phát triển.

 SAVA tới một môi trường mà ở đó con trẻ được trang bị kiến thức, bố mẹ có nhiều cơ hội làm bạn với con, gia đình gắn kết, cùng học tập, cùng trải nghiệm, cộng đồng cùng nhau tương tác, SAVA được hình thành nhằm gắn kết và phát triển văn hóa gia đình.

Đoàn Minh Quân – đại diện dự án SAVA cho biết: “Theo một khảo sát tại 10 trường THCS trên địa bàn TP. Hà Nội, thì 90% các em học sinh, các bậc phụ huynh cho biết họ thiếu thời gian chia sẻ và tương tác với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Phần lớn các câu chuyện giữa bố mẹ và con cái đều xoay quanh học tập và điểm số. Việc thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay thiếu kiến thức mềm và kỹ năng sống là một vấn đề chưa có nhiều giải pháp để cải thiện. Chính vì vậy, chúng em đưa những kiến thức này bằng hình thức trò chơi lên nền tảng ứng dụng và xây dựng để giúp người dùng có thể giải trí thoải mái, bố mẹ có thể thông qua đó kết nối cùng con để sử dụng hàng ngày ở nhà, tạo sự kiên kết trong gia đình”.

Sinh viên Ngân hàng xây dựng nền tảng giải trí tư duy gắn kết gia đình - ảnh 1
Nhóm dự án SAVA, từ trái sang Trần Nguyên Hoàn, Tạ Thị Kim Anh và Đoàn Minh Quân

Minh Quân cho biết thêm, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trò chơi giải trí, nhưng chủ yếu là giải trí đơn thuần, ít giải trí tư duy, không chú trọng tính gắn kết. Để phát triển SAVA, nhóm lấy ý tưởng chính từ các nền tảng trắc nghiệm được nhiều người biết đến trên toàn thế giới, từ đó xây dựng ứng dụng để giúp người dùng cảm thấy giải trí khi trải nghiệm các bộ câu hỏi trắc nghiệm đa dạng về các chủ đề của cuộc sống, thích hợp để bố mẹ cùng con cái có thể sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, trên ứng dụng, người dùng có thể tìm kiếm và tham gia những sự kiện, sử dụng những gói kiến thức, tham gia các cuộc thi, tìm đến những hội thảo chia sẻ kỹ năng mềm, các cuộc thi dành cho gia đình.

Điểm đặc biệt nhất mà SAVA hướng tới chính là trải nghiệm tương tác gia đình. Các chủ đề được đa dạng hóa dưới các hình thức sẽ được làm mới liên tục, hướng tới trải nghiệm, tương tác với nhiều chủ đề giáo dục giới tính, kĩ năng sống… “Với các trò chơi kiến thức cho người dùng cá nhân và gia đình theo hình thức đa dạng, liên tục thay đổi mới mẻ, cơ sở kiến thức được cung cấp từ các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong từng lĩnh vực về IQ, EQ, SAVA là sẽ là lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh trong việc dạy con và cùng chơi với con trong tương lai. Hơn nữa, SAVA không ngừng cải thiện chất lượng trải nghiệm người dùng qua giao diện, cập nhật phiên bản, nâng cấp bảo mật, ứng dụng các công nghệ mới (VR, AI), tích hợp các chức năng xếp hạng, tích điểm đổi quà siêu hấp dẫn người dùng”, Đoàn Minh Quân chia sẻ.

Ngoài nền tảng online, SAVA còn có định hướng là tổ chức sự kiện offline riêng dành cho các gia đình, cho cộng đồng SAVA-ers để họ được thực sự gắn kết và phát triển.

Dương Dương

Ảnh: NVCC