SKYPEC: Hành trình 28 năm trở thành TOP đầu cung ứng nhiên liệu hàng không Việt Nam

08:32 22/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) đang là đơn vị cung ứng nhiên liệu hàng cho tất cả các hãng hàng không trong nước và trên 100 hãng hàng không nước ngoài.

Giới thiệu SKYPEC là gì?

Công ty TNHH Một thành viên Nhiên liệu Hàng không Việt Nam với tên gọi tắt là Skypec hiện nay là một trong những đơn vị top đầu trong lĩnh vực cung ứng nhiên liệu hàng không tại nước ta.

Tại thị trường Việt Nam, Skypec đang là đơn vị cung cấp nhiên liệu cho tất cả các hãng hàng không trong nước và trên 100 hãng hàng không nước ngoài đang khai thác tại nước ta. Để đáp ứng nhu cầu, công ty có hệ thống sức chứa lên tới trên 210.000m3, mạng lưới hoạt động tại 18 cảng hàng không trên toàn lãnh thổ Việt Nam và 4 sân bay Quốc tế lớn của Hàn Quốc.

SKYPEC: Hành trình 28 năm trở thành TOP đầu cung ứng nhiên liệu hàng không Việt Nam - ảnh 1

Skypec cung cấp dịch vụ tra nạp nhiên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế cho rất nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước.

Địa chỉ: 202 Nguyễn Sơn, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Các sản phẩm - dịch vụ đang cung cấp:

Tra nạp nhiên liệu hàng không

Hệ thống kho bể

Phương tiện vận tải

Thử nghiệm nhiên liệu hàng không

Dịch vụ khác

Hội Đồng Thành Viên gồm có:

Ông Lê Hồng Hà - Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên và các Thành Viên Hội Đồng Thành Viên là ông Nguyễn Mạnh Tuấn, bà Nguyễn Thị Hiền và bà Hà Thị Thu Hằng.

Ban lãnh đạo gồm có:

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Tổng Giám Đốc và các Phó Tổng Giám Đốc là ông Nguyễn Thanh Bình, ông Nguyễn Văn Luận, ông Nguyễn Anh Dũng và ông Trần Minh Tuấn.

Lịch sử hình thành và phát triển của SKYPEC

Ngày 22 tháng 4 năm 1993, theo quyết định số 768/QĐ-TCCBLĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam được thành lập. Tháng 7 năm 1993, đơn vị chính thức đi vào hoạt động.

Đến ngày 9 tháng 6 năm 1994, theo quyết định số 847/QĐ-TCCBLĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Công ty thành lập lại và được giao chức năng xuất nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm hóa dầu. 

Công ty lựa chọn nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường quốc tế lớn như: Singapore, Trung Quốc… và đầu tư xây dựng 03 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 với 11 phép thử tiêu chuẩn, sau đó là ISO 9001_2008 để đáp ứng yêu cầu về các chỉ tiêu chất lượng của nhiên liệu tra nạp cho máy bay.

SKYPEC: Hành trình 28 năm trở thành TOP đầu cung ứng nhiên liệu hàng không Việt Nam - ảnh 2

Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam được thành lập từ năm 1993.

Từ đó, SKYPEC không ngừng xây dựng nên vị thế nhà cung ứng nhiên liệu hàng không có uy tín cho các hãng Hàng không Việt Nam và quốc tế  khi từng bước vượt qua khó khăn, cạnh tranh của cơ chế thị trường.

Hệ thống kho cảng đầu nguồn, các kho trung chuyển và các cửa hàng bán xăng dầu tại các địa phương các xe tra nạp hiện đại; cải tạo bổ sung các phương tiện vận chuyển nhiên liệu hàng không chuyên dùng được xây dựng và đầu tư. Tất cả nhằm mục đích đảm bảo an toàn chất lượng nhiên liệu và dịch vụ tra nạp nhiên liệu tại các sân bay. 

Với đội ngũ gần 1300 cán bộ công nhân viên được đào tạo, Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam là nhà cung ứng nhiên liệu hàng đầu cho các Hãng Hàng không tại các sân bay dân dụng Việt Nam. 

Trong suốt quá trình phát triển từ khi thành lập tới nay, doanh nghiệp liên tục nhận được nhiều giải thưởng danh giá cho những thành tích đạt được như là: 

Năm 1997 công ty được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III 

Năm 2001 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng II về thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Ngày 01/7/2010, Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam chuyển đổi và hoạt động theo mô hình công ty TNHH Một thành viên, có tên tiếng Anh là Vietnam Air Petrol Company Limited. Đây là một dấu mốc quan trọng trong việc phát triển của doanh nghiệp.

Từ đây, doanh nghiệp hoạt động với số vốn điều lệ 400 tỷ đồng Việt Nam do Tổng công ty HKVN là chủ sở hữu, trên nguyên tắc tiếp nhận nguyên trạng vốn, tài sản, đất đai, các loại hợp đồng; kế thừa mọi 

Trong hai năm 2009 và 2010, hơn 20 xe tra nạp hiện đại từ Mỹ, mở rộng thêm 60,000 m3 Jet-A1 được đầu tư thêm, phòng thí nghiệm hiện đại tại sân bay Tân Sơn Nhất được trang bị thêm. 

Cùng với đó, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hàng không Việt Nam liên tục đào tạo bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, áp dụng nhiều giải pháp đảm bảo an toàn sản xuất, rà soát bổ sung nhiều tài liệu kỹ thuật, quy trình tra nạp.

Nhờ những bước phấn đấu để thay đổi và phát triển này, doanh nghiệp dần mở rộng mạng lưới khách hàng quốc nội cũng như quốc tế một cách rộng khắp. 

SKYPEC: Hành trình 28 năm trở thành TOP đầu cung ứng nhiên liệu hàng không Việt Nam - ảnh 3

SKYPEC luôn là đối tác uy tín được những hãng hàng không hàng đầu Việt Nam lựa chọn.

Tới ngày 01/1/2016, theo QĐ 585/QĐ-HĐQT/TCTHK, cái tên Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam chính thức được sử dụng sau khi Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hàng không Việt Nam tiến hành đổi tên.

Logo và tên giao dịch mới là SKYPEC cũng được ra mắt, đưa vào kế hoạch triển khai nhận diện thương hiệu trên toàn hệ thống từ xe tra nạp, xe vận tải đến kho đầu nguồn và kho sân bay. 

Đây là bước thay đổi quan trọng, đánh dấu sự chuyển hướng nhắm tới hình ảnh một thương hiệu thân thiện, chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế của Skypec. Sự thay đổi được đánh giá là cần thiết để thích nghi trước sự  tăng  trưởng  nhanh  chóng  của  thị  trường  hàng  không  hiện  nay, cả trong nước lẫn quốc tế.

Không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ cung ứng hiệu quả nhất, an toàn, chất lượng và đúng thời gian yêu cầu, Skypec đã từng bước chuyển mình, tìm được những vị thế ngày càng cao.

Tới thời điểm hiện tại, Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam đã trở thành một trong những đơn vị top đầu trong lĩnh vực cung ứng nhiên liệu hàng không tại Việt Nam, đóng một vai trò thiết thực cho sự phát triển chung của toàn ngành.

Skypec sẵn sàng vươn lên giữa thời kỳ khó khăn do COVID-19

Đánh giá tình hình chung trong 5 năm phát triển gần đây, giai đoạn 2015 - 2022, SKYPEC đã có những thành tựu sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu.

Đơn vị đã cán mốc doanh thu đạt hơn 109 nghìn tỷ đồng, sản lượng nhiên liệu Jet A-1 bán ra đạt hơn 7,4 triệu tấn, qua đó nộp ngân sách Nhà nước đạt hơn 17.157 tỷ đồng. Những con số ấn tượng cho thấy hiệu quả kinh doanh của SKYPEC suốt thời gian qua, thông qua hàng loạt kế hoạch đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nâng cao chất lượng dịch vụ; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Nhiên liệu hàng không.

SKYPEC: Hành trình 28 năm trở thành TOP đầu cung ứng nhiên liệu hàng không Việt Nam - ảnh 4

SKYPEC vượt qua một năm Covid-19 với nhiều khó khăn và thách thức.

Đồng thời, về mặt quản lý nhân sự, doanh nghiệp cũng đổi mới công tác quản lý; đảm bảo việc làm ổn định, chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. SKYPEC không ngừng cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và thu nhập của người lao động, qua đó giữ chân nhân tài, hạn chế tình trạng chảy máu chất xám.

Tất cả cùng tạo dựng và làm nên thương hiệu, uy tín và vị thế của Công ty SKYPEC ngày càng được khẳng định vững chắc trên thị trường.

Đối mặt với những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020 đến nay, công ty tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã có thể duy trì sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt công tác phòng chống đại dịch, đảm bảo việc làm và thực hiện các chế độ chính sách theo quy định cho người lao động, thông qua những giải pháp linh hoạt và phù hợp của  TGĐ Nguyễn Mạnh Tuấn cùng Ban lãnh đạo Công ty.

Với những thành tích đạt được, trong 5 năm qua, Công ty đã vinh dự được vinh danh đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, Đảng bộ Công ty được Đảng ủy Tổng Công ty HKVN tặng Giấy khen, Đảng ủy Khối DNTW tặng Bằng khen. Chính phủ tặng 01 Cờ thi đua, Bộ Giao thông vận tải tặng 04 Cờ thi đua. Đặc biệt, Công ty đã được Chủ Tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân Chương lao động hạng Nhất. 

Xem thêm: Tiếp tục đề xuất cắt giảm 30% thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay của ngành hàng không

Phương Thúy