Sơn La yêu cầu người bán lan đột biến phải kê khai, nộp thuế

15:40 22/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cục thuế tỉnh Sơn La yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh hoa phong lan đột biến gen phải thực hiện đăng kí, kê khai và nộp thuế.

Ngày 17/3/2021 Cục Thuế tỉnh Sơn La Ban hành Thông báo số 463/TB-CT thông báo về việc đăng ký, kê khai nộp thuế đối với các tổ chức cá nhân kinh doanh lan đột biến gen.
 
Trong văn bản này, Cục thuế tỉnh Sơn La nêu, thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Sơn La có các tổ chức, cá nhân kinh doanh phong lan đột biến gen có giá trị lớn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cơ quan này cũng như, các chi cục thuế các huyện, thành phố vẫn chưa nhận được hồ sơ đăng ký, kê khai và nộp thuế đối với hoạt động kinh doanh này.
 
Để thực hiện đúng quy định của luật quản lý thuế, các chính sách thuế, chống thất thu thuế trên địa bàn, Cục thuế tỉnh Sơn La yêu cầu các tổ chức, cá nhân có giao dịch, kinh doanh Lan đột biến gen thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế với cơ quan thuế.
 
Sơn La yêu cầu người bán lan đột biến phải kê khai
Văn bản thông báo của Cục thuế tỉnh Sơn La
 
Văn bản nêu rõ, trường hợp các tổ chức, cá nhân không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế, trong trường hợp kiểm tra, nếu phát hiện có giao dịch kinh doanh lan đột biến gen sẽ bị truy thu và xử phạt theo pháp luật thuế hiện hành.
 
Trong những ngày gần đây, người dân cả nước sửng sốt trước những vụ mua bán, giao dịch lan đột biến có giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Đáng chú ý, mới đây, UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cũng có văn bản đề nghị công an thị xã, chi cục Thuế vào cuộc xác minh thông tin về thương vụ mua bán lan đột biến Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỷ đồng "gây bão" dư luận.
 
Trước đó, ngày 15/3, cộng đồng mạng xôn xao về thương vụ mua bán lan đột biến Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỷ đồng diễn ra tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.
 
Cụ thể, thông tin trên facebook của anh Nguyễn Văn Minh đăng tải cho biết đã thực hiện nhận chuyển giao 3 cuộc giao dịch lớn với vườn lan đột biến đất mỏ này với tổng giao dịch là 288.500.000.000 đồng. Trong đó có 1 cây Ngọc Sơn Cước có giá 250 tỷ đồng, 1 lá non Pleiku giá 20,5 tỷ đồng và 2 lá non Cờ đỏ giá 18 tỷ đồng.
 
H.A