Starbucks mở cửa hàng đầu tiên trong ga tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Minh Trang (Theo Yonhap) 07:15 | 27/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Starbucks Hàn Quốc đã khai trương cửa hàng đầu tiên bên trong một ga tàu điện ngầm ở Seoul, như một phần của chiến lược mở rộng hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Ngày 26/5, Starbucks Hàn Quốc cho biết đã khai trương cửa hàng đầu tiên bên trong một ga tàu điện ngầm ở Seoul như một phần của chiến lược mở rộng hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Cửa hàng Starbucks mới được khai trương vào ngày 12/5 vừa qua, bên trong ga Gangnam, một khu phố sang trọng ở phía Nam Seoul. Cửa hàng được thiết kế để cung cấp dịch vụ nhanh chóng cho những người đi làm vào giờ cao điểm và là cửa hàng đầu tiên mà thương hiệu cà phê Mỹ này mở trong một ga tàu điện ngầm ở Hàn Quốc.

Gangnam - nơi thu hút được sự chú ý toàn cầu nhờ bản hit đình đám năm 2012 "Gangnam Style" của rapper Psy - là một trong những ga tàu điện ngầm nhộn nhịp nhất ở Hàn Quốc với khoảng 100.000 người đi lại mỗi ngày.

Seoul Metro không cấm hành khách mang đồ uống hoặc thức ăn trên tàu, nhưng khuyến cáo không nên làm như vậy vì lo ngại lây nhiễm dịch COVID-19.

Nếu không tính cửa hàng Starbucks ở ga Gangnam, Starbucks chỉ mới mở duy nhất một cửa hàng dưới ga tàu điện ngầm tại ga Canary Wharf ở London (Anh).

Người phát ngôn của chuỗi cửa hàng cà phê này cho biết: “Hiện tại, Starbucks không có kế hoạch xem xét mở rộng thêm các cửa hàng dưới ga tàu điện ngầm hoặc các cửa hàng chỉ phục vụ mang đi”.

Trong bán kính khoảng 500 m từ ga Gangnam, có tới 19 cửa hàng Starbucks.

Hiện tại, Starbucks đang điều hành 1.674 cửa hàng tại Hàn Quốc. Thương hiệu cà phê Mỹ này tham gia thị trường Hàn Quốc vào năm 1999 và đạt doanh thu 602,1 tỷ won (475,8 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Ba năm nay, tăng 15% so với một năm trước đó.

Kể từ khi mua lại cổ phần vào tháng Bảy năm ngoái, nhà bán lẻ Emart hiện là cổ đông lớn nhất của Starbucks Hàn Quốc với 67,5% cổ phần.