Tác giả 'Cha giàu cha nghèo' xuống tiền mua bitcoin và ethereum khi lạm phát ở Mỹ tăng cao

Trịnh Huyền Trang 10:42 | 02/12/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
“Lạm phát là một loại thuế đánh vào người nghèo và tầng lớp trung lưu. Lạm phát khiến người giàu trở nên giàu có hơn”, ông Robert Kiyosaki nhấn mạnh.

Tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Rich Dad Poor Dad (tiếng Việt: Cha giàu cha nghèo) Robert Kiyosaki mới đây đã tiết lộ rằng ông đang mua thêm bitcoin và ethereum trong bối cảnh lo ngại lạm phát tiếp tục gia tăng và kéo dài ở Mỹ, theo Bitcoin News.

 

Lạm phát là một loại thuế đánh vào người nghèo và tầng lớp trung lưu. Lạm phát khiến người giàu trở nên giàu có hơn - Robert Kiyosaki.

 

Những quan điểm đầu tư và lời khuyên của tỷ phú Kiyosaki được rất nhiều người trên khắp thế giới xem là kim chỉ nam giúp họ phân tích, ra quyết định tài chính và đầu tư.

Vì thế, khi ông có những chia sẻ về các đồng tiền ảo mạnh nhất hiện nay thì các nhà đầu tư cũng “rục rịch”, cân nhắc đến các cơ hội ngay cả khi giá bitcoin và ethereum có thể đang biến động mạnh.

Trong tuần trước, Robert Kiyosaki đã viết trên Twitter như sau: “Cây USD trở thành cây 1,25 USD. Lạm phát là một loại thuế đánh vào người nghèo và tầng lớp trung lưu. Lạm phát làm cho người giàu trở nên giàu có hơn... Tôi đang mua thêm vàng, bạc, bitcoin, ethereum, bất động sản cho thuê và dầu”.

Khi tỷ phú này đăng bài về việc mua thêm bitcoin và ethereum, giá bitcoin là khoảng 56.267 USD/ đơn vị trong khi ethereum đang giao dịch ở mức 4.238 USD dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets.

Đến sáng ngày 30/11, giá bitcoin là 57.875,50 USD/ đơn vị còn ethereum thì chưa bứt phá được mức 4.300 USD.

Đây không phải lần đầu tiên Kiyosaki cảnh báo về lạm phát. Trong quá khứ, ông cũng đã đề xuất bitcoin như một hàng rào chống lạm phát và coi đây là một danh mục đầu tư ưa thích của mình.

Ông cũng từng đưa ra dự đoán rằng Mỹ đang rơi vào tình trạng suy thoái vào tháng 10. Ông lưu ý rằng Tổng thống Biden và Fed "cần lạm phát để ngăn chặn sự suy thoái mới". 

Tỷ phú và nhà đầu tư này cũng cảnh báo rằng một vụ tai nạn khổng lồ sắp xảy ra, kéo theo một đợt suy thoái gây ảnh hưởng sâu rộng tới người Mỹ. Sau đó, ông khuyến nghị mọi người nên mua vàng, bạc và bitcoin.

Trước đó, vào tháng 5, Kiyosaki từng chia sẻ trên Twitter rằng "Fed muốn lạm phát để trả nợ bằng USD rẻ hơn", lưu ý rằng "Fed sẽ tăng lãi suất gây ra sự sụp đổ cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và vàng".

Ông nói thêm rằng “vấn đề lớn nhất” là xu hướng nghỉ hưu sớm bùng nổ, nhấn mạnh rằng an sinh xã hội, y tế của Mỹ sẽ “bị phá vỡ”. Lưu ý rằng Fed sẽ in “nhiều tiền hơn” để bơm vào thị trường. Ông khuyến nghị các nhà đầu tư “hãy gắn bó với vàng, bạc và bitcoin”.

Trong tuyên bố mới nhất hôm 30/11, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông tiếp tục kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong năm tới khi cung và cầu đi vào cân bằng tốt hơn, nhưng cảnh báo rằng chủng COVID-19 mới làm xáo trộn triển vọng và giá cả thị trường có thể tiếp tục tăng. Nói cách khác, lạm phát có thể sẽ kéo dài lâu hơn so với dự tính trước đó.

"Rất khó để dự đoán sự tồn tại và ảnh hưởng của những hạn chế về nguồn cung, nhưng hiện tại có vẻ như các yếu tố đẩy lạm phát tăng sẽ kéo dài sang năm tới", ông Powell nhận định.