Tài sản `bốc hơi` 15 tỷ USD trong một đêm, Elon Musk lại mất ngôi giàu nhất thế giới

10:07 | 23/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu của Tesla giảm 8,6% vào thứ Hai, xóa sạch 15,2 tỷ USD khỏi giá trị tài sản ròng của ông.
Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Elon Musk hiện chỉ còn 183,4 tỷ USD, qua đó nhường lại vị trí trí giàu nhất hành tinh cho ông chủ Amazon Jeff Bezos. Bezos hôm 22/2 cũng mất 3,7 tỷ USD, hiện còn 186,3 tỷ USD.

Sự sụt giảm của cổ phiếu Tesla được thúc đẩy một phần do những bình luận của Musk vào cuối tuần trước trên Twitter rằng giá của Bitcoin và đối thủ nhỏ hơn là Ether “có vẻ cao”.
 
Elon Musk
Elon Musk một lần nữa mất ngôi vị người giàu nhất thế giới

Thông điệp này được đưa ra chỉ hai tuần sau khi Tesla thông báo đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Musk còn khiến giá Bitcoin hôm qua có thời điểm về dưới 50.000 USD một đồng.

Musk cũng đã tweet trước đó rằng mẫu SUV Model Y Standard Range của công ty sẽ vẫn có sẵn “ngoài danh mục lựa chọn sản phẩm”. Điều này càng củng cố thông tin từ trang tin tức xe điện Electrek rằng mẫu xe này đã bị xóa khỏi trình cấu hình trực tuyến của Tesla.

Musk tụt xuống vị trí thứ hai trong Chỉ số tỷ phú của Bloomberg trong số 500 người giàu nhất thế giới với tài sản ròng là 183,4 tỷ USD. Người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã giành lại vị trí đầu bảng ngay cả khi tài sản của ông giảm 3,7 tỷ USD xuống còn 186,3 tỷ USD.
 
Elon Musk
Chuyển nhượng lại vị trí giàu nhất thế giới cho CEO Amazon - Jeff Bezos

Hai tỷ phú đã hoán đổi vị trí trong năm nay khi giá trị của Tesla biến động. Musk nhanh chóng vượt qua Bezos sau khi công ty tên lửa SpaceX của ông huy động được 850 triệu đô la vào đầu tháng này, định giá công ty ở mức 74 tỷ đô la, tăng 60% so với tháng 8.

Bezos đã chiếm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng trong ba năm liên tiếp trước tháng 1, khi Musk vượt mặt người khổng lồ thương mại điện tử nhờ cổ phiếu Tesla tăng 794%.
 
Hải Yến (Theo Bloomberg)