Tesla ước tính thu về 1 tỷ USD lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin

15:07 | 22/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo nhà phân tích Daniel Ives, của công ty đầu tư Wedbush Securities, Tesla được dự đã thu về khoảng 1 tỷ USD tiền lãi từ khoản đầu tư của hãng này vào Bitcoin.
Daniel Ives cho biết trong 1 tuyên bố hôm thứ 7 (20/2) rằng, các khoản đầu tư của Tesla vào Bitcoin có lợi nhuận còn cao hơn lợi nhuận từ doanh thu bán xe điện của hãng này trong cả năm 2020.
 
Đầu tháng này, nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới đã tiết lộ trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng, hãng đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la để nhằm đa dạng và tối ưu hóa lợi nhuận của mình.
 
Tesla ước tính thu về 1 tỷ USD lợi nhuận từ đầu tư Bitcoin
Tesla cho biết hãng đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin trong tháng 1 năm 2020 và chấp nhận dùng Bitcoin như 1 khoản thanh toán trong tương lai
 
Tesla cho biết số Bitcoin này đã được hãng mua vào tháng 1/2021, nhưng không tiết lộ thời điểm cụ thể cũng như mức giá khi mua số Bitcoin trên. 
 
Bitcoin đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay, khi đồng tiền điện tử này liên tiếp xác lập những kỷ lục mới. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên vượt mức 1 nghìn tỷ USD vào cuối tuần trước và tính từ đầu năm đến nay giá trị của đồng tiền điện tử này đã tăng 94%.
 
Nhà phân tích Daniel Ives không cho biết làm thế nào ông đưa ra được con số trên. Nhưng theo dữ liệu của CoinDesk, giá Bitcoin đã tăng từ mức 34.793,45 USD vào ngày 31/1 lên mức 57.487,03 USD vào ngày 20 tháng 2.
 
Đó là mức tăng khoảng 65%, điều này sẽ mang lại 975 triệu USD lợi nhuận cho khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào Bitcoin. Nếu tính trên mức giá của Bitcoin vào sáng nay (22/2) là 58.332,36 USD, thì khoản lợi nhuận mà Tesla thu về sẽ là hơn 1 tỷ USD.
 
Daniel Ives nhận xét: “Mặc dù khoản đầu tư vào Bitcoin của Tesla chỉ là phụ, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư tốt và có thể là xu hướng đầu tư tác động mạnh đến các công ty đại chúng khác trong vòng 12 đến 18 tháng tới”.
 
CEO của Tesla, Tỷ phú Elon Musk từ lâu là một người ủng hộ của Bitcoin. Ông nhiều lần thể hiện sự yêu thích đồng tiền điện tử này trên tài khoản Twitter cá nhân của mình. Gần đây, vị tỷ phú đã nói Bitcoin "là một dạng thanh khoản đỡ ngớ ngẩn hơn tiền mặt".
 
Nhưng vào hôm 21/2 Elon Musk đã nói rằng giá Bitcoin "có vẻ cao" sau đợt tăng kỷ lục.
 
H.A