TGĐ Xây dựng Hòa Bình muốn mua 2 triệu cổ phiếu HBC

Tân Thanh 07:40 | 16/06/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới nhậm chức được nửa tháng, ông Lê Văn Nam - tân Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa đăng ký mua vào 2 triệu cổ phiếu HBC với mục đích đầu tư dài hạn.

 

Thông tin này vừa được CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) công bố. Theo đó, giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận trong khoảng 20/6-19/7.

 Nếu hoàn tất giao dịch như đăng ký, số cổ phiếu HBC mà ông Nam sở hữu sẽ tăng từ 30.010 cổ phiếu lên hơn 1,03 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu tại Hòa Bình cũng tăng lên 0,38% vốn điều lệ.

Chốt phiên ngày 15/6, cổ phiếu HBC đang ở mức 9.130 đồng/cp. Như vậy, lô cổ phiếu ông Nam muốn mua đang có giá thị trường là 9,13 tỷ đồng.

 

 Ông Lê Văn Nam được bổ nhiệm làm TGĐ mới của Xây dựng Hòa Bình từ 1/6. Ảnh: HBC.

Ông Nam là nhân sự vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Hòa Bình từ ngày 1/6 vừa qua. Ngoài vị trí Tổng Giám đốc Hòa Bình, ông Nam cũng đồng thời được cử làm người đại diện phần vốn góp của Hòa Bình tại CTCP Nhà Hòa Bình (HBH), thành viên thuộc Tập đoàn Hòa Bình.

Ông Nam gia nhập Hòa Bình từ năm 2001 và đã giữ chức vụ Giám đốc Dự án ở nhiều công trình của công ty. Tháng 9/2014, ông Nam được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của Hòa Bình, trước khi rời Hòa Bình vào tháng 7/2019 và quay lại vào đầu tháng 6 với chức vụ Tổng Giám đốc như đã đề cập.

Nói thêm về đợt bổ nhiệm nhân sự vào đầu tháng 6 của Hòa Bình, cùng lúc với ông Nam, ông Nguyễn Khánh Hoàng cũng nhận quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc của Hòa Bình và bà Lê Thị Phương Uyên được bổ nhiệm vào vị trí Kế toán trưởng công ty, thay cho các nhân sự cũ đã từ nhiệm.

 Diễn biến thị giá cổ phiếu HBC trong một năm qua. Ảnh: TradingView.

Trước đó, vào cuối năm ngoái, công ty xây dựng này cũng phát sinh lục đục nội bộ liên quan việc tiếp tục làm chủ tịch HĐQT của ông Lê Viết Hải và hoãn thi hành bổ nhiệm ông Nguyễn Công Phú làm chủ tịch thay thế.

Từ sau "nội chiến" đến nay, Hòa Bình vẫn gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Đến thời điểm này, công ty vẫn chưa có báo cáo tài chính kiểm toán và báo cáo tài chính thường niên 2022.

Cổ phiếu HBC đang bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với quy định. Theo đó, cổ phiếu HBC chỉ được giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận kể từ 23/5.