Thái Nguyên kêu gọi đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 2.600 tỷ đồng

Đông Bắc 11:04 | 14/07/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tỉnh Thái Nguyên đang mời gọi các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị dịch vụ số 1 tại xã Tân Quang, TP Sông Công, dự án có mức đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

 

Dự án Khu đô thị dịch vụ số 1, xã Tân Quang có tổng mức đầu tư trên 2.636 tỷ đồng. Trong đó, sơ bộ chi phí thực hiện dự án hơn 2.278 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên 358 tỷ đồng.

Dự án có tổng diện tích 314.953,24m2 đất. Hiện trạng là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp do các tổ chức và hộ gia đình các nhân đang quản lý, sử dụng, chưa bồi thường giải phóng mặt bằng.

Yêu cầu của dự án đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Cùng với đó, đầu tư xây thô hoàn thiện mặt ngoài các công trình nhà ở gồm 690 lô.

Trong đó có, 392 lô đất ở kết hợp kinh doanh với tổng diện tích đất xây dựng là hơn 40.000m2, mật độ xây dựng 80%, chiều cao 3 tầng, tổng diện tích sàn là hơn 96.297m2.

Xây 270 lô đất ở liền kề với tổng diện tích đất xây dựng là hơn 28.000m2, mật độ xây dựng 80%, chiều cao 3 tầng, tổng diện tích sàn là hơn 67.500m2.

28 lô đất ở biệt thự, tổng diện tích đất xây dựng hơn là 5.600m2, mật độ xây dựng 70%, chiều cao 2,5 tầng, tổng diện tích sàn hơn 9.894m2.

Ngoài ra, còn xây dựng các công trình công cộng như trung tâm thương mại, dịch vụ, bến bãi, kho…

 Thái Nguyên liên tục kêu gọi đầu tư cho các dự án khu đô thị trên địa bàn tỉnh. Ảnh BTN.

Dự án có thời gian hoạt động 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tiến độ thực hiện dự án từ 2023 đến quý III/2026.

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên cũng đã mời gọi nhà đầu tư đăng ký làm dự án Khu đô thị Quyết Thắng, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên và đã phải gia hạn thời gian 2 lần.

Khu đô thị Quyết Thắng có diện tích hơn 43 ha tại xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên).

Tổng vốn đầu tư dự án khu đô thị Quyết Thắng trên 1.496 tỷ đồng. Trong đó, sơ bộ chi phí thực hiện dự án gần 750 tỷ đồng; sơ bộ chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 746 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện đến quý II/2027.

Ngoài hai dự án trên, hồi cuối tháng 5 vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên cũng phát đi thông báo mời các Nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu đô thị Nam sông Cầu.

Dự án được thực hiện tại phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên với tổng diện tích khoảng 45,5 ha, sơ bộ tổng mức đầu tư dự án trên 3.682 tỷ đồng. Trong đó Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 2.600 tỷ đồng. Sơ bộ chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 1.082 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 5, Thái Nguyên đã mời đầu tư 2 dự án nhà ở khác. Đầu tiên là Khu dân cư Kha Sơn tại xã Kha Sơn, huyện Phú Bình với diện tích hơn 15,4 ha, tổng mức đầu tư sơ bộ gần 208 tỷ đồng.

Còn tại xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh tìm chủ cho Điểm dân cư nông thôn số 1 với diện tích khoảng 7,7 ha, tổng mức đầu tư gần 170 tỷ đồng, tiến độ thực hiện 2023 - quý IV/2025.

 

 TP Thái Nguyên cấm phân lô, bán nền ở một số khu vực

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa qua đã công bố các khu vực được thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới thình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh, trừ một số khu vực.

Theo đó, các khu vực không được phép phân lô bán nền bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của TP Thái Nguyên, TP Phổ Yên, TP Sông Công; toàn bộ địa giới hành chính các thị trấn thuộc huyện, các khu vực đô thị mới và đô thị mở rộng đã được công nhận là đô thị loại IV, V. 

Đây là những nơi có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc, mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó là các khu vực thuộc địa giới hành chính các xã thuộc huyện do UBND cấp huyện đề xuất khuyến khích xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê cũng thuộc nội dung quyết định này.