Tham vọng của Huawei, hướng tới 1000 nhà máy thông minh nhờ giải pháp 5GtoB

10:52 | 11/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ryan Ding, giám đốc điều hành và chủ tịch nhóm kinh doanh nhà mạng của Huawei cho biết: "Sau hơn hai năm hoạt động, 5GtoB đã giải quyết được nhiều điểm đột phá trong công nghệ và sinh thái công nghiệp".

Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei mới đây đã công bố một kế hoạch hành động nhằm "thắp sáng" 1.000 nhà máy thông minh bằng giải pháp 5GtoB của mình, nhằm thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa của Trung Quốc.

Ryan Ding, giám đốc điều hành và chủ tịch nhóm kinh doanh nhà mạng của Huawei cho biết: "Sau hơn hai năm hoạt động, 5GtoB đã giải quyết được nhiều điểm đột phá trong công nghệ và sinh thái công nghiệp. Chúng tôi sẽ chuyển đổi một số địa điểm mô hình thành mô hình có thể nhân rộng trên quy mô lớn. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình trong toàn bộ chuỗi công nghiệp để thắp sáng 1.000 nhà máy 5G thông minh".

Trước đó, Ding cho biết dựa trên kinh nghiệm của mình trong kết nối, máy tính và số hóa ngành, Huawei đã làm việc với các nhà khai thác và các đối tác khác trong ngành để phát triển giải pháp 5GtoB, giải pháp một cửa bao gồm bán hàng, hoạt động và dịch vụ.

Tham vọng của Huawei, hướng tới 1000 nhà máy thông minh nhờ giải pháp 5GtoB - ảnh 1

 Gian hàng của công ty công nghệ Trung Quốc Huawei tại Hội chợ Hanover ở Hanover, Đức.

Trung Quốc rất coi trọng việc phát triển chiến lược "5G + Internet công nghiệp", chiến lược này đã được đề cập trong báo cáo công tác của chính quyền trung ương trong 4 năm liên tiếp.

Theo Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, Trung Quốc có hơn 1.100 dự án "5G + Internet công nghiệp" đang được xây dựng, bao gồm 22 ngành công nghiệp điển hình như xi măng, ô tô, hóa dầu, thép, khai thác mỏ và các mỏ dầu. 

Trước đó, có thông tin rằng Huawei chuẩn bị phóng vệ tinh thử nghiệm để xác minh công nghệ 6G. So với việc xây dựng mạng 5G dựa vào các trạm gốc để truyền tín hiệu, mạng 6G truyền tải tần số cao hơn, cần sử dụng vệ tinh để liên lạc thay vì các trạm gốc, nơi sẽ có khả năng thâm nhập thấp

Trên thực tế vào năm 2019, Huawei đã đề xuất phóng hơn 10.000 vệ tinh nhỏ để cung cấp các dịch vụ 6G trên toàn thế giới, trong hội nghị thượng đỉnh 6G toàn cầu.

Có thể dễ dàng nhận thấy, Trung Quốc đã tạo ra dấu ấn 5G lớn nhất trên toàn thế giới và có khả năng sẽ tiến xa hơn trong quá trình phát triển 6G với những nỗ lực từ phía gã khổng lồ Huawei, công ty có công nghệ 5G đã vượt trội so với các đối thủ và cũng dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển 6G bất chấp Mỹ gây khó dễ.

Được biết, vào cuối năm ngoái, Trung Quốc đã phóng vệ tinh thử nghiệm 6G đầu tiên trên thế giới từ Trung tâm Phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây, Bắc Trung Quốc, đánh dấu một bước đột phá trong việc khám phá công nghệ liên lạc không gian terahertz của Trung Quốc.


Tùy Ý