Thành viên Đảng Cộng hoà điểm 4 cái tên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu ông Biden đắc cử Tổng thống

22:09 | 07/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nếu ông Biden dành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhiều khả năng sẽ có những bất ngờ lớn và những hậu quả không mong muốn.
Cựu Hạ Nghị sĩ Hoa Kỳ Jason Chaffetz bang Utah, một thành viên của Đảng Cộng hoà đã đưa ra những dự báo của mình trên tờ Vox, nếu ông Biden lên nắm quyền Tổng thống. Kịch bản của Cựu Hạ Nghị sĩ chỉ ra 4 cái tên sẽ chịu tác động mạnh nhất nếu ông Biden lên nắm quyền.
 
Thành viên Đảng Cộng hoà điểm 4 cái tên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu ông Biden đắc cử Tổng thống - ảnh 1
  

1. Chủ tịch Hạ viên Nanct Pelosi, D-Calif sẽ rời Quốc hội

 
 
Có thể nói, bà Pelosi là một chính trị gia lão luyện ở Hạ viện. Tháng 3/2021 này, bà Pelosi sẽ bước sang tuổi 81. Hiện tại có vẻ là thời điểm lý tưởng để Pelosi rời khỏi vị trị vì các Đảng viên Đảng Dân chủ của Hạ viện đang bị chia rẽ sâu sắc giữa các phe cánh tả và phe  cộng hoà.
 
Thành viên Đảng Cộng hoà điểm 4 cái tên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu ông Biden đắc cử Tổng thống - ảnh 2
 
 
Dù đảng Dân chủ vẫn chiếm đa số trong Hạ viện do tới cuối tuần này cuộc bầu cử mới kết thúc, nhưng ở nhiệm kỳ tời Đảng Cộng hoà sẽ chiếm đa số. Các thành viên đảng Dân chủ không hài lòng và đổ lỗi cho nhau để giải thích cho sự mất mát này. Mọi đảng viên đảng Cộng hòa trong Hạ viện đều tái đắc cử, giành quyền kiểm soát đại đa số ghế tại Hạ viện trong cuộc bầu cử năm 2022.
 

2. Nghị sĩ Hakeem Jeffeies có thể kế nhiệm Pelosi cho vị trí người phát ngôn của Hạ viện.

 

Nếu Pelosi rời Quốc hội, điều này sẽ khiến các đảng viên đảng Dân chủ phải bầu ra người kế nhiệm. Nghị sĩ Hakeem Jeffeies, 50 tuổi, đến từ New York có thể là sự lựa chọn. Lần đầu tiên sẽ có một phát ngôn viên là người da đen.
 
Thành viên Đảng Cộng hoà điểm 4 cái tên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu ông Biden đắc cử Tổng thống - ảnh 3
Jeffries sẽ xoa dịu phía cánh tả và có sự hẫu thuận của nhóm Nghị sĩ người da đen. Ông có thể sẽ là phát ngôn viên mới, sôi động cho thế hệ tiếp theo của đảng Dân chủ, đang nóng lòng thoát khỏi sự lãnh đạo trì trệ và thiếu hiệu quả của Hạ viện hiện thời.
 

3. Hunter, con trai của Biden có thể bị điều tra

 
Trước đó, Hunter Biden đã bị cáo buộc trong các giao dịch kinh doanh có nhiều nghi vấn về việc bán quyền truy cập dữ liệu người dùng. Chính quyền Trump rất có thể sẽ bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để điều tra việc Hunter Biden đã kiếm được khoản tiền khổng lồ từ công việc kinh doanh nhiều dấu hiệu sai phạm ra sao.
 
Thành viên Đảng Cộng hoà điểm 4 cái tên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu ông Biden đắc cử Tổng thống - ảnh 4
 
 
Khi cuộc điều tra về Hunter Biden được thông qua, Joe Biden sẽ không thể làm gì khác. Và tân Tổng thống có thể nhận ra rằng một cuộc điều tra trung thực sẽ khiến ông bị liên lụy bởi hành vi sai trái của con trai mình. 
 

4. Các đảng viên đảng Dân chủ thiên tả có thể quay lưng lại với Biden để cố gắng đưa Kamala Harris vào vị trí Tổng thống

 
Biden sẽ bước sang tuổi 78 vào ngày 20/11, điều này có nghĩa là ông sẽ trở thành người lớn tuổi nhất nhậm chức Tổng thống (Ronald Reagan bước sang tuổi 78 vài ngày sau khi nhiệm kỳ thứ hai của ông kết thúc). Điều này khiến nhiều người suy đoán rằng nếu Biden trở thành Tổng thống, ông sẽ chỉ phục vụ không quá một nhiệm kỳ 4 năm.
 
Các đảng viên đảng Dân chủ thiên tả rất đồng tình với các chính sách của Thượng nghị sĩ Kamala Harris của California, người chắc chắn sẽ trở thành Phó tổng thống nếu Biden kế nhiệm Trump.
 
Thành viên Đảng Cộng hoà điểm 4 cái tên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu ông Biden đắc cử Tổng thống - ảnh 5
 
 
Cựu Hạ Nghị sĩ Đảng Cộng Hoà cho rằng ông Biden sẽ phải rời khỏi Nhà Trắng sau một nhiệm kỳ để Harris kế nhiệm ông. Từ đó, bà có thể thực hiện những thay đổi mang tính cách mạng.
 
Jason Chaffetz dự đoán những cuộc điều tra về Hunter Biden sẽ khiến ông Joe Biden không thể tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.
 
Trên đây là những dự báo về những tình huống có thể sẽ xảy ra nếu ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

Trịnh Dung