Thế giới có 6 tỷ phú bitcoin

Thùy Trang 07:29 | 12/09/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trang CoinTelegraph mới đây đã trích dẫn một báo cáo do công ty tư vấn đầu tư Henley & Partners có trụ sở tại London, thông tin về số người nắm giữ bitcoin và được xếp vào hàng triệu phú, tỷ phú của thế giới.

Công bố từ Henley & Partners cho thấy có khoảng 88.200 triệu phú trên toàn thế giới nắm giữ tiền mã hóa, trong đó có 40.500 người sở hữu bitcoin. Báo cáo có nêu ra khái niệm "crypto centi-millionaires" là những triệu phú tiền mã hoá.

Theo báo cáo, trong số 182 người có tài sản tiền mã hoá trên 100 triệu USD, thì tới 78 người nắm giữ bitcoin. Đặc biệt, có 6 người sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD từ việc "tích luỹ qua các hoạt động giao dịch bitcoin".

Báo cáo cho biết bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa phổ biến nhất được sở hữu bởi cả nhà đầu tư siêu giàu và nhà đầu tư cá nhân thông thường. Trên toàn cầu, tiền mã hóa được sở hữu bởi 425 triệu người và 49% tài sản đó được nắm giữ bằng bitcoin.

bitcoin là đồng tiền mã hóa có tính biến động cao và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 26.000 USD. Hồi năm 2021, đồng tiền này từng vượt qua 68.000 USD. Báo cáo tiết lộ rằng tính đến ngày 30/6, tổng giá trị thị trường của tiền mã hoá là 1,18 tỷ USD (1,85 tỷ USD).

Giám đốc điều hành Henley & Partners, Juerg Steffen, cho biết công ty đã nhận thấy sự gia tăng đột biến về số lượng câu hỏi liên quan đến tiền mã hoá của các triệu phú trong nửa đầu năm như một phần trong nỗ lực “bảo vệ tài sản trước mọi lệnh cấm giao dịch hoặc sử dụng tiền mã hóa trong tương lai ở quốc gia của họ” cũng như “giảm bớt rủi ro của các chính sách tài chính chẳng hạn đánh thuế tài sản kỹ thuật số”.

Báo cáo không đưa ra danh tính cụ thể của các triệu phú và tỷ phú tiền mã hoá. Tuy vậy, trang Coin Telegraph có liệt kê một số nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực như CEO-Founder của Digital Money Group là Barry Silbert, bộ đôi nhà sáng lập của Gemini là Cameron và Tyler Winklevoss, CEO Binance là Changpeng Zhao (CZ), CEO Coinbase là Brian Armstrong, Co-Founder của Ripple là Chris Larsen và chủ tịch điều hành MicroStrategy là Michael Saylor.

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hoá sụp đổ vào năm 2022, số lượng địa chỉ ví tiền mã hoá có giá trị tương đương hơn 1 triệu USD đã giảm khoảng 80.000. Theo Forbes, nhiều công ty lớn trong ngành đã mất hơn 116 tỷ USD sau sự phá sản của các sàn giao dịch và thị trường rơi vào "mùa đông" dài hạn.