Thêm Chủ tịch và Tổng Giám đốc từ nhiệm, Louis Land không còn người điều hành

Đông Bắc 11:23 | 03/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
HĐQT Công ty Cổ phần Louis Land nhận được đơn của bà Nguyễn Giang Quyên về việc xin từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc công ty, ông Hoàng Xuân Hạnh cũng từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT và chức danh Chủ tịch HĐQT.

Ngày 1/6, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Louis Land (BII) đã nhận được đơn của bà Nguyễn Giang Quyên về việc xin từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc công ty kể từ ngày gửi đơn. Bà Nguyễn Giang Quyên được HĐQT bầu nắm giữ chức danh Tổng giám đốc Louis Land từ ngày 17/2 thay cho ông Lục Tấn Huy.

HĐQT Louis Land cho biết sẽ xem xét đơn của bà Quyên và bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc mới thay thế.

Cùng ngày, HĐQT của Louis Land cũng nhận được đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và thành viên HĐQT của ông Hoàng Xuân Hạnh, thời gian từ nhiệm ngày 29/5.

Trước đó, Louis Land đã có văn bản gửi Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc của ông Hoàng Xuân Hạnh từ ngày 4/4. Cũng trong ngày, ông Hạnh được HĐQT bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT thay thế ông Lục Tấn Huy trước đó đã xin từ nhiệm.

Trong một năm qua, đây là thế hệ Chủ tịch thứ 5 của Louis Land.

Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến doanh nghiệp này chỉ còn duy nhất một nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021.

BII sau thời gian tăng nóng đã giảm mạnh về vùng gần 6.000 đồng/cổ phiếu. (Ảnh: FireAnt)

Louis Land tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư, niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội năm 2014. Năm ngoái, công ty tái cấu trúc và đổi sang tên như hiện tại.

Louis Land có vốn điều lệ 576 tỷ đồng, đặt trụ sở tại thị xã Lagi (Bình Thuận). Công ty trước đây hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản nhưng đến nay tập trung vào đầu tư, phát triển bất động sản.

Louis Land được biết đến là một doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" liên quan đến cựu chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân, người bị bắt giữa tháng 4 năm nay với cáo buộc Thao túng thị trường chứng khoán. Ông Nhân từng là thành viên HĐQT và nắm gần 14% vốn tại đây. Louis Land có nhiều giao dịch với các công ty "họ Louis" và giá cổ phiếu cũng biến động mạnh tương tự các mã liên quan ông Đỗ Thành Nhân như TGG (Louis Capital), AGM (Angimex).

Trong năm 2021, BII ghi nhận mức doanh thu đạt 493 tỷ đồng, cao gấp 7 lần năm 2020, lợi nhuận sau thuế tăng gấp đôi ở mức 33 tỷ đồng. Lợi nhuận Louis Land cải thiện chủ yếu nhờ khoản doanh thu hoạt động tài chính đột biến lên đến 94 tỷ đồng.

Mã cổ phiếu BII trong năm 2021 gây chú ý lớn khi bất ngờ tăng trần liên tục, lên đỉnh vào ngày 14/9/2021 với thị giá 29.400 đồng/cp. Tuy nhiên sau đó, giá cổ phiếu này lại giảm bất thường về quanh mức 14.000 đồng/cp trong một thời gian trước khi lao dốc mạnh gần đây. Chốt phiên ngày 2/6, giá cổ phiếu BII giao dịch ở mức 5.900 đồng/cp.