Thi lớp 10 THPT ở Hà Nội: Khi nào học sinh biết điểm thi và điểm chuẩn?

09:51 | 14/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Năm nay, để tránh tình trạng thí sinh và gia đình lo âu, trong việc đoán định điểm chuẩn gây “rối loạn” trong việc xin rút hồ sơ tuyển sinh. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi và điểm chuẩn cùng 1 ngày.

Theo thông tin từ đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiến hành chấm thi vào ngày 16/6 - ngay sau khi kỳ thi lớp 10 THPT kết thúc.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ huy động 2.335 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi và sẽ chia thành 2 ban, một ban chấm thi, một ban làm phách.

Cán bộ, giáo viên chấm thi được huy động từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố với tỷ lệ 1 nửa là giáo viên THCS và 1 nửa là giáo viên THPT. Năm nay, do bài thi ngoại ngữ và lịch sử thi hoàn toàn theo hình thức trắc nghiệm nên việc chấm thi 2 môn này sẽ được tiến hành trên máy.

Dự kiến, chậm nhất đến ngày 29/6, Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi, tiến hành ghép điểm xét tuyển, in phiếu kết quả cho từng thí sinh, cấp phiếu báo kết quả thi cho các phòng GD-ĐT.

Thi lớp 10 THPT ở Hà Nội: Khi nào học sinh biết điểm thi và điểm chuẩn? - ảnh 1

Chậm nhất đến ngày 30/6, học sinh thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội sẽ biết điểm thi và điểm chuẩn

Chậm nhất đến ngày 30/6 sẽ công bố kết quả thi, cũng trong ngày hôm đó, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp xét duyệt công bố điểm chuẩn của từng trường THPT công lập (hệ chuyên và không chuyên).

Theo đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, để tránh tình trạng thí sinh và gia đình lo âu, trong việc đoán định điểm chuẩn gây “rối loạn” trong việc xin rút hồ sơ tuyển sinh, năm nay Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi thí sinh được biết điểm thi, không để kéo dài như các năm trước.

Ngày 4/7, Sở GD-ĐT sẽ họp để công bố điểm chuẩn bổ sung cho các trường THPT chuyên và không chuyên nếu tuyển chưa đủ chỉ tiêu.  Từ ngày 30/6 – 6/7, Sở GD-ĐT sẽ trả hồ sơ và giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 cho học sinh; nhận đơn phúc khảo của học sinh (nếu có). Ngày 20/7 học sinh sẽ nhận kết quả phúc khảo; ngày 22/7 các trường THPT nhận học sinh trúng tuyển sau phúc khảo.

Điểm bài thi các môn của thí sinh sẽ được công bố  trên cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT Hà Nội (địa chỉ http://hanoi.edu.vn), sổ liên lạc điện tử và hệ thống hỗ trợ 1080. Từ ngày 1 đến 3/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học.

H.A

Xem thêm: Sáng nay 14/6, gần 10.000 học sinh Hà Nội tranh xuất vào lớp 10 THPT chuyên