Thi lớp 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh làm thủ tục dự thi online

11:32 08/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 11/6 tới đây, các học sinh thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ làm thủ tục đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến tại các trường THCS.

Để phòng chống dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo ngày 11/6 tới đây sẽ cho thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 theo hình trực tuyến tại các trường THCS thay vì đăng ký trực tiếp như trước đây.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo trường THCS trên địa bàn lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày để tổ chức cho học sinh làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến.

Sở GD-ĐT cũng khuyến khích phụ huynh tham gia làm thục tục dự thi trực tuyến với thí sinh để nắm bắt chắc các quy định liên quan đến kỳ thi và cùng thực hiện tốt, với mục tiêu bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi, nhưng phải hoàn thành trước 16h.

Để tránh nhầm lẫn, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD-ĐT nhắc nhờ nhà trường thông báo đầy đủ cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi về quy định mới này.

Thi lớp 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh làm thủ tục dự thi online - ảnh 1

Các thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 THPT ở Hà Nội sẽ làm thủ tục đăng ký dự thi trực tuyến vào ngày 11/6

Tại buổi làm thủ tục dự thi, các thí sinh cần nhớ rà soát lại một lần nữa các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi; nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi để thực hiện nghiêm túc.

Trước đó, ngày 2/6, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội về nội dung điều chỉnh lịch thi và thời gian làm bài thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Cụ thể, lịch thi vào lớp 10 của Hà Nội sẽ được lùi xuống ngày 12/6 và 13/6. Theo đó, sáng 12/6 sẽ thi môn ngữ văn ( thời gian 90 phút) và môn ngoại ngữ ( thời gian 45 phút). Sáng 13/6 thi môn toán ( thời gian 90 phút) và môn lịch sử ( thời gian 45 phút).

Đáng chú ý, mặc dù số lượng môn thi vẫn giữ nguyên là 4 môn, nhưng thời gian làm bài của các môn được điều chỉnh rút ngắn lại từ 15-30 phút tuỳ từng môn thi. Hai môn Ngữ văn và Toán giảm thời gian làm bài từ 120 phút/môn còn 90 phút/môn; Môn Ngoại ngữ và Lịch sử giảm thời gian làm bài từ 60 phút còn 45 phút/môn.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng việc rút ngắn thời gian làm bài thi các môn một mặt nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi, một mặt giúp giảm áp lực cho thí sinh khi thực hiện quy định phòng, chống dịch.

H.A

Xem thêm: Bí quyết tự ôn thi hiệu quả nhất cho học sinh cuối cấp trong mùa dịch COVID-19