Thị trường BĐS tháng 4 tại Tp.HCM: Căn hộ tăng trường, nhạt nhòa đất nền, nhà phố

06:02 | 24/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
DKRA Vietnam đã phát hành báo cáo về thị trường bất động sản tháng 4/2021 tại Tp.HCM và vùng phụ cận.

Cụ thể, trong tháng 4/2021, phân khúc căn hộ tại Tp.HCM đã chứng kiến sự tăng trưởng về nguồn cung, với việc thêm 8 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 2.698 căn hộ mới, tăng 2,6 lần so với tháng trước. 

Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở địa bàn Thủ Đức và khu vực phía Nam, chiếm 91,7% tổng cung toàn thị trường. Lượng tiêu thụ tiếp tục đạt mức cao, giao dịch trung bình 78,4% tổng nguồn cung mới, tương đương với 2.115 căn hộ đã có người mua.

Các dự án mới tại Thủ Đức được nhiều người quan tâm, một số chủ đầu tư cho biết tình hình bán hàng khá tốt, mặc dù nhiều dự án có giá sơ cấp trên 100 triệu đồng/m2. Giá bình quân của một số dự án bán ra trong tháng 4 đều tăng dao động khoảng 8 - 15% so với giai đoạn trước đó. 

Hiện thị trường đang tập trung vào những dự án đã bàn giao sản phẩm, hình thành khu dân cư hiện hữu và có giá bán trong khoảng giá dưới 45 triệu đồng/m2, phương thức thanh toán kéo dài và có thể vay ngân hàng linh hoạt.

Thị trường BĐS tháng 4 tại Tp.HCM: Căn hộ tăng trường, nhạt nhòa đất nền, nhà phố - ảnh 1

Phân khúc căn hộ tăng cả về nguồn cung và giá

Ngược lại với đà tăng của phân khúc căn hộ, thị trường nhà phố và biệt thự Tp.HCM chứng kiến sự sụt giảm mạnh về lượng nguồn cung. Trong toàn tháng 4, thị trường tại thành phố chỉ ghi nhận thêm 4 dự án mới, cung ứng ra thị trường 102 sản phẩm, giảm 56% so với tháng 3.

Khu Tây, khu Bắc và khu Đông của Sài Gòn tập trung nhiều các dự án mới mở, chủ yếu là các dự án nhỏ, số lượng khá hạn chế. 

DKRA nhận định tình hình giao dịch thứ cấp sẽ tiếp diễn xu hướng nhạt nhòa và đi ngang tại phân khúc nhà phố và biệt thự. Các giao dịch chủ yếu tập trung tại các sản phẩm mức giá quanh quẩn 10 tỷ đồng...

Khu vực đất nền tình hình còn ảm đạm hơn, với việc không xuất hiện nguồn cung mới trong tháng 4. 

Giao dịch trên thị trường phần lớn diễn ra ở loại hình đất nền phân lô hộ lẻ, quy mô nhỏ với số nền không đáng kể tại các địa bàn quận Bình Tân, Quận 9 (Tp. Thủ Đức), huyện Hóc Môn, Củ Chi...

Các chuyên gia DKRA chỉ ra rằng, nguyên nhân là bởi quỹ đất hạn chế cùng với sự siết chặt cấp phép phân lô tách thửa trên địa bàn của chính quyền thành phố, đã có tác động khiến sự khan hiếm nguồn cung đất nền đang ngày càng gia tăng.

Trong tháng 4, mặc dù có thông tin đề xuất nâng cấp lên quận đối với các huyện tại Tp.HCM, nhưng phần lớn hoạt hoạt giao dịch trên thị trường lại chỉ nhỏ lẻ, manh mún ở một số khu vực của huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ.

H.S

Xem thêm: Tả Huy - Tỷ phú bất động sản Trung Quốc đột ngột qua đời