Thủ tướng Anh: Chúc mừng Joe Biden đắc cử nhưng lại 'ẩn hiện' nội dung kín dành cho Donald Trump?

21:52 | 10/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều người dùng mạng xã hội bất ngờ khi quan sát kỹ bức hình chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden của Thủ tướng Anh Boris Johnson nhưng lại phát hiện ra những dòng chữ dành cho ... tổng thống Donald Trump.
Thông điệp chúc mừng từ Thủ tướng Anh Boris Johnson dành cho Tổng thống đắc cử Joe Biden và cộng sự của mình là bà Kamala Harris về việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ mới đây đã được nhiều người phát hiện chứa đựng một thông điệp ẩn chúc mừng Donald Trump về việc tiếp tục nhiệm kỳ Tổng thống thứ 2 của mình.
 
Thông điệp hiện đang gây xôn xao mạng xã hội này được đăng trên Twitter dưới dạng hình ảnh chỉ vài giờ sau khi các hãng thông tấn tại Mỹ gọi tên ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.
 
Thủ tướng Anh Boris Johnson chúc mừng Donald Trump đắc cử?
Thông điệp chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden của Thủ tướng Anh
 
Cụ thể, thông điệp của Thủ tướng Anh Boris Johnson được đăng tải trên Twitter là hình ảnh văn bản với nền đen trắng đơn giản. Tuy nhiên, nếu tiến hành điều chỉnh màu sắc, có thể dễ dành nhận thấy một dòng thông điệp ẩn trên chính bức ảnh này, theo thông tin đăng tải trên The Guardian.
 
Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy dòng chữ 'Trump' xuất hiện lờ mờ ngay trên đoạn đầu của đoạn 'chúc mừng Joe Biden về thắng lợi của cuộc bầu cử'. Ở phần thông điệp chính với nội dung “Hoa Kỳ là đồng minh quan trọng nhất của chúng tôi và tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ cùng nhau”, dòng chữ “nhiệm kỳ thứ hai” cũng xuất hiện. Và bên dưới cụm từ “chia sẻ lợi ích chung” là cụm từ “về tương lai của điều này”.
 
Thông điệp chúc mừng Tổng thống Donald Trump này được cho rằng đã được Thủ tướng Anh chuẩn bị khi chưa biết chắc kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tại Mỹ.
 
Người phát ngôn của chính phủ Vương quốc Anh cho biết: “Hai tuyên bố đã được chuẩn bị trước cho kết quả của cuộc bầu cử đầy tranh cãi này. Một lỗi kỹ thuật đã xảy ra khiến một phần của tuyên bố thay thế đã được nhúng vào nền của hình ảnh chính thức".
 
Thủ tướng Anh Boris Johnson chúc mừng Donald Trump đắc cử?
Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Donald Trump
 
Thông điệp ẩn cho thấy chính phủ Anh đã không chắc chắn về việc ứng cử viên giành chiến thắng là ai, ngay cả khi sự dẫn trước của Joe Biden ở các bang quan trọng ngày càng tăng và chiến dịch của ông Donald Trump bắt đầu các nỗ lực pháp lý để làm thay đổi các số liệu cuối cùng.
 
 
 
Thùy Dương