Thủ tướng thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách tại Quảng Nam

11:15 | 08/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam.
Tại buổi gặp mặt, tặng quà người dân xã Quế Phú (Quế Sơn), Thủ tướng nhấn mạnh việc quan tâm, chăm lo Tết cho nhân dân là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
 
Thủ tướng thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách tại Quảng Nam - ảnh 1
Thủ tướng thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách tại Quảng (ảnh Dân trí).
 
Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền các địa phương phải chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đảm bảo mọi nhà, mọi người vui xuân đón tết. Nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh…
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, xã Quế Phú là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, trong kháng chiến, xã Quế Phú 2 lần được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nay đã trở thành xã nông thôn mới. Song đời sống nhân dân trong xã còn nhiều khó khan, bởi Quế Phú vẫn là một xã thuần nông, các dịch vụ còn hạn chế.
 
Do vậy Xây dựng nông thôn mới Đảng ủy, chính quyền xã Quế Phú và huyện Quế Sơn phải chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng được sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, khuyến khích mọi người làm giàu, nhất là lớp trẻ được học hành phấn đấu vươn lên".
 
Trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, nơi đây có nhiều người hy sinh, có nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với đất nước. Rất nhiều tấm gương đã ngã xuống, chiến đấu lập nên những chiến công vĩ đại trong các cuộc kháng chiến. Rất nhiều tướng lĩnh, lão thành cách mạng được sinh ra trên vùng đất này. Nhân dân Quế Phú luôn một lòng theo Đảng, Nhà nước, bảo vệ Tổ quốc.
 
Thủ tướng nhắn nhủ: "Nhắc lại truyền thống cách mạng tốt đẹp này, tôi mong muốn Đảng bộ, chính quyền địa phương và mỗi gia đình phải trân trọng, giữ gìn và phát huy để giáo dục con cháu, lớp trẻ hiểu và phấn đấu vươn lên, đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày một tốt hơn".
 
Thủ tướng cũng đề nghị nhân dân xã Quế Phú vui Xuân, đón Tết nhưng phải bảo đảm an toàn trước diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp. Bà con nhân dân cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc nhân dân xã Quế Phú, nhân dân tỉnh Quảng Nam đón Tết Tân Sửu an vui, hạnh phúc.
 
Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao 200 suất quà đến 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn.
 
Thanh Vân