Thừa Thiên - Huế: Triển khai điểm hiến máu cố định trước tình hình nguồn máu dự trữ tại bệnh viện giảm trầm trọng

18:38 | 19/09/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài khiến nguồn máu dự trữ giảm trầm trọng, Trung tâm Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) đã phối hợp với Hội Chũ Thập Đỏ tỉnh TT. Huế triển khai tổ chức điểm hiến máu tình nguyện, cố định nhằm bổ sung nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Ngày 18/9, Trung tâm Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết, với thông điệp "Hiến máu an toàn – đừng ngại COVID", đơn vị đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế – Đơn vị Thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh triển khai tổ chức điểm hiến máu tình nguyện thường xuyên, cố định tại địa chỉ số 15 Trương Định, TP Huế.

Theo đó, hàng tuần, điểm hiến máu tình nguyện cố định này tổ chức đón tiếp người hiến máu từ 2 - 3 ngày vào buổi sáng. Dự kiến mỗi ngày tiếp nhận từ 50 đến 70 đơn vị máu.

Triển khai tổ chức điểm hiến máu tình nguyện , cố định trên địa bàn TP. Huế tránh tình trạng khan hiếm máu tại bệnh viện

Trong thời gian tới, khi dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, điểm hiến máu tình nguyện này sẽ tiếp tục hoạt động định kỳ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tình nguyện đến hiến máu để góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị.Theo Trung tâm Huyết học Truyền máu, hiện nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và kéo dài, mặc dù nhiều đơn vị cũng đã tích cực tổ chức hiến máu nhưng nhu cầu máu và tiểu cầu của bệnh nhân nặng vẫn tăng cao nên nguồn máu dự trữ của Bệnh viện giảm trầm trọng, không đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Việc tổ chức được điểm hiến máu thường xuyên, cố định như tại địa chỉ số 15 Trương Định, TP Huế là hết sức cần thiết.

Được biết, quá trình tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện, Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình 5K về phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế và Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ tiếp tục tiếp nhận các thông tin đăng ký hiến máu tình nguyện qua số điện thoại trực tiếp: 0905.563.963, hoặc qua Zalo, Facebook: Hiến Máu Tình Nguyện Huế, Hiến máu Huế.

Phát động, ủng hộ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Thời gian qua, dù đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn chung tay góp sức ủng hộ miền Nam chống dịch.

Theo đó, vào ngày 17/9,  tại Khách sạn Mường Thanh Huế, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình phát động và tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị quản lý, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong ngành du lịch đối với bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Toàn bộ số tiền đã được đại diện ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trao cho Chủ tịch UBMTTQ tỉnh để kịp thời chuyển đến bà con

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với hơn 95% các doanh nghiệp du lịch đóng cửa, 2/3 lao động trong ngành thất nghiệp, chuyển nghề nhưng với tinh thần tương thân tương ái, trong thời gian vừa qua, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyên góp nhiều bộ kit test nhanh, kinh phí chuyển cho UBMTTQ tỉnh, Sở Y tế. Rất nhiều gạo, nước đóng chai và nhiều nhu yếu phẩm khác được chuyển sang Bộ CHQS tỉnh để điều phối, tặng cho các khu cách ly tập trung… Cùng với đó là tổ chức những chuyến xe nghĩa tình chở lương thực ủng hộ đồng bào miền Nam, những chuyến bay charter đưa công dân về từ vùng dịch và quay đầu chở đoàn bác sĩ của Thừa Thiên Huế vào các tỉnh Nam làm nhiệm vụ chống dịch.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về việc ủng hộ bà con đồng hương tại TPHCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng các tổ chức, cá nhân trong ngành du lịch, dịch vụ Thừa Thiên Huế tích cực triển khai và kịp thời ủng hộ tiền, vật chất. Cụ thể, đã có 44 đơn vị, cá nhân ủng hộ với số tiền 420 triệu đồng cùng 4.000 khẩu trang N95 (trị giá 35 triệu đồng).

"Con số này không nhiều nhưng đặt trong bối cảnh ngành du lịch bị tê liệt, ngừng hoạt động gần như toàn bộ mới thấy tấm lòng trân quý đối với đồng bào, công dân Thừa Thiên Huế. Con số nhỏ, nhưng tấm lòng lớn. Thay mặt lãnh đạo ngành du lịch, cho phép tôi được tri ân và chân thành cám ơn các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho bà con đồng hương", ông Trần Hữu Thùy Giang chia sẻ.

Được biết, ngay tại buổi lễ, toàn bộ số tiền 420 triệu đồng đã được ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trao cho lãnh đạo Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế để kịp thời chuyển đến bà con đồng hương tại TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.