Thượng Hải chi gần 1 tỷ đô để xây dựng nhà thi đấu thể thao điện tử

20:01 | 06/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thượng Hải đang bắt đầu xây dựng đấu trường thể thao điện tử trị giá 898 triệu đô la, thành phố này đang được định hình để trở thành “kinh đô thể thao điện tử” của thế giới.
Thể thao điện tử hay còn gọi là Game eSports đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu. Trong vài năm qua, các giải đấu thể thao điện tử đã được tổ chức ở khắp nơi, thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi.
 
Thượng Hải xây dựng nhà thi đấu thể thao điện tửeSport bùng nổ mạnh mẽ ở đất nước tỷ dân
 
Khu phức hợp thể thao điện tử ở Thượng Hải được đặt tên là Trung tâm Thể thao Điện tử Sáng tạo và Văn hóa Quốc tế Mới Thượng Hải. Trung tâm này có tổng mức đầu tư xây dựng là 5,8 tỷ nhân dân tệ (898,2 triệu USD), với tổng diện tích rộng 500.000 mét vuông. Nó được thiết kế để trở thành một trung tâm nơi các đội tuyển thể thao điện tử và các công ty có thể đặt trụ tại đây.
 
Thượng Hải đã định vị mình như một trung tâm thể thao điện tử toàn cầu. Năm ngoái, thành phố đã tổ chức Giải vô địch thế giới “Liên minh huyền thoại”, một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của nền thể thao điện tử.
 
Thể thao điện tử đang phát triển nhanh chóng, theo ước tính của công ty nghiên cứu thị trường trò chơi Newzoo, nền công nghiệp mới này đã tạo ra 1,1 tỷ đô la vào năm 2020. Theo Newzoo, Trung Quốc là thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giới.
 
Còn theo công ty nghiên cứu thị trường trò chơi Niko Partners cho biết, có đến 70% trong tổng số 720 triệu game thủ của Trung Quốc chơi thể thao điện tử. Vì vậy, Trung Quốc được đánh giá là một thị trường có tiềm năng rất lớn.
 
SuperGen, công ty mẹ của đội thể thao điện tử Edward Gaming, là nhà nhà tài trợ chính cho khu phức hợp thể thao điện tử Thượng Hải.
 
Theo truyền thông địa phương, Trung tâm thể thao điện tử này dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2024.
 
H.A