Thị trường bất động sản: Đi tìm 'điểm sáng'

Thị trường bất động sản: Đi tìm 'điểm sáng'

Các chuyên gia nhận định, luồng tiền những tháng cuối năm không có khởi sắc đột biến trong khi tín dụng bất động sản chủ yếu là dài hạn, số tiền huy động lớn với đặc tính huy động vốn của các ngân hàng thường là ngắn hạn.
Đầu tư Hải Phát (HPX): Cổ đông lớn thoái vốn, gia đình Chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp 2,5 triệu cổ phiếu

Đầu tư Hải Phát (HPX): Cổ đông lớn thoái vốn, gia đình Chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp 2,5 triệu cổ phiếu

Ngày 2/12, Vietnam Enterprise Investments Limited công bố báo cáo về việc quỹ này đã bán toàn bộ 26,5 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư Hải Phát (HPX). Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 1/12, gia đình chủ tịch Đỗ Quý Hải đã bị bán giải chấp hơn 2,5 triệu cổ phiếu.
HDBank: Tổng Giám đốc gom mua cổ phiếu lần thứ 3 trong năm 2022

HDBank: Tổng Giám đốc gom mua cổ phiếu lần thứ 3 trong năm 2022

Theo báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ngày 1/12, ông Phạm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc HDBank đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu (cp) HDB trong thời gian từ 6/12/2022 - 4/1/2023. Đây là lần thứ 3 từ đầu năm đến nay ông Thanh gom mua cp.
Agribank và Vietinbank sắp được cổ phần hoá

Agribank và Vietinbank sắp được cổ phần hoá

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 1479/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước giai đoạn 2022 – 2025. Theo đó, 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam sẽ được cổ phần hóa.
Chủ tịch C47 thoái bớt vốn

Chủ tịch C47 thoái bớt vốn

Ngày 1/12, CTCP Xây dựng 47 (HOSE: C47) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM về việc ông Phạm Nam Phong, Chủ tịch HĐQT đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu (cp) C47. Ngày hôm qua, công ty cũng thông báo hoàn tất giao dịch mua 2 triệu cổ phiếu từ người có liên quan đến Chủ tịch HĐQT, Công ty TNHH VP Invest.