Chưa bao giờ ngành bất động sản đón nhiều chính sách mới như lúc này. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho việc thị trường đang rất cần được hỗ trợ để khơi thông và phát triển lành mạnh hơn trong thời gian tới.
Mới đây, Jaguar Land Rover (JLR) đã công bố các kế hoạch đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để trở thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại hàng đầu thế giới. Nhà máy của Halewood, ở Vương quốc Anh, sẽ trở thành cơ sở sản xuất xe hoàn toàn bằng điện và những mẫu xe thế hệ tiếp theo của hãng sẽ hoàn toàn chạy bằng điện.
Theo Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP HCM, những điểm mới như tạo sự chủ động cho các ngân hàng thương mại, tận dụng ngay được các quy trình cũ và mở rộng đối tượng áp dụng là những điểm tích cực của Thông tư 02 mới.
Khách hàng của Credit Suisse đã nhanh chóng rút tiền khỏi ngân hàng này sau khi Credit Suisse rơi vào cuộc khủng hoảng thị trường dấy lên từ sự sụp đổ của SVB và Signature Bank.
Tập đoàn Hưng Thịnh vừa cho biết, đã có 6 dự án được UBND TP HCM gỡ vướng pháp lý liên quan đến các vấn đề như thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận cho khách hàng.
Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện đang gặp nhiều thách thức. Đây là một trong những thông tin được ghi nhận tại buổi Họp báo thường kỳ quý I/2023 của Bộ Xây dựng diễn ra chiều 24/4.
Bitcoin có thể chạm mức giá 100.000 USD vào cuối năm 2024. Đây là dự báo mới nhất mà ngân hàng Standard Chartered (Anh) vừa đưa ra cùng khẳng định “mùa đông tiền điện tử” sắp kết thúc.
Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán VNDirect phân tích rằng giá thịt đang dần phục hồi sau thời gian dài giảm sâu cùng chi phí đầu vào thấp hơn sẽ là là thuận lợi cho các doanh nghiệp ngành thịt. Dù vậy, các ông lớn trong ngành như Dabaco hay MeatLife vẫn tỏ ra khá thận trọng khi mở rộng quy mô, trong khi đó, 2 doanh nghiệp 3F (Feed-Farm-Food) là BAF và HAGL đang khá "hăng hái" với tham vọng dấn sâu vào thị trường.
Trong 4 tháng đầu năm, ước tính vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đạt gần 8,88 tỷ USD, giảm 17,9% so với cùng kỳ trong khi FDI thực hiện đạt hơn 5,85 tỷ USD, giảm 1,2%. Trong đó, 3 ngành hút vốn FDI lớn nhất lần lượt là công nghiệp chế biến chế tạo, tài chính ngân hàng và kinh doanh bất động sản.
Hai Bà Trưng là quận nằm ở trung tâm thủ đô và đã có quá trình hình thành và phát triển lâu đời. Số lượng dự án chung cư tại quận không quá lớn do quỹ đất không còn dồi dào và mặt bằng giá căn hộ tại đây cũng đang neo ở mức cao.
Quý I/2023, CTCP Tập đoàn KIDO (KIDO, mã: KDC) báo doanh thu thuần đạt 2.060 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, KIDO lỗ sau thuế gần 151 tỷ đồng, khoản lỗ đậm nhất kể từ khi niêm yết đến nay.
Tính đến hôm nay (24/4), Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) chính thức hoàn thành di dời 100% các điểm giao chéo đường dây truyền tải 500kV với đường bộ cao tốc Bắc – Nam đi qua khu vực tỉnh Bình Thuận, đảm bảo đáp ứng tiến độ thông xe vào ngày 30/4 theo chỉ đạo của Chính phủ.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 03/2023/TT-NHNN quy định ngưng hiệu lực thi hành khoản 11 Điều 4 Thông tư số 16/2021/TT-NHNN ngày 10/11/2021 quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.
Phân khúc bất động sản công nghiệp tại Việt Nam được đánh giá là điểm sáng đối với thị trường khi thu hút được lượng đầu tư nước ngoài lớn, đi kèm với tiềm năng và sức hấp thụ tốt.
GS. TS Hoàng Văn Cường, Đại biểu Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, trước mắt nên thành lập các ban xử lý ngay vướng mắc từ Trung ương đến địa phương và việc kết thúc các cuộc thanh tra dự án bất động sản cũng giúp tháo gỡ nút thắt cho thị trường.