Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, trong đó có Alipay của Ant Group khiến mối quan hệ giữa 2 nước ngày càng căng thẳng.
Thời tiết hôm nay 6/1/2021, một ngày trước khi đón đợt rét mới, miền Bắc vẫn trong trạng thái nhiều mây âm u, trời rét, sáng sớm có sương mù, ban ngày trời không nắng nhưng nhiệt độ cao nhất có thể 21 độ C.
Trước một ngày Quốc hội Mỹ họp lưỡng viện nhằm xác nhận kết quả bầu cử cũng như tuyên bố Tổng thống đắc cử, ông Trump vẫn chưa bỏ cuộc, tiếp tục gây sức ép lên Phó tổng thống Mike Pence nhằm 'lật kèo' bầu cử.
Giá vàng hôm nay 6/1 tiếp tục chuỗi ngày "đi lên" của vàng và tăng cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây. Trong khi đó thị trường vàng trong nước lại sốt "xình xịch" khi vàng đã chạm ngưỡng 57 triệu đồng/lượng.
Trong 15 năm từ khi được Thủ tướng Chính phủ nhấn nút chính thức hòa mạng Internet toàn cầu vào ngày 10/1/2006, Website Chính phủ, nay là Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét.
Giá lợn hơi hôm nay 6/1 tăng giảm trái chiều. Trong khi giá lợn hơi ở miền Bắc đã lên 81.000 đồng/kg thì giá lợn hơi tại miền Nam quay đầu giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg.
Sàn chứng khoán Việt Nam lại tiếp tục ghi thêm 1 kỷ lục mới. Khi nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 63.075 tài khoản trong tháng 12, tăng hơn 53% so với tháng trước
Hơn 3 tấn bánh quy có xuất xứ từ nước ngoài đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020 đang được doanh nghiệp "tân trang" gia hạn sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.
5 trường hợp tiếp xúc trực tiếp F1 của nam du học sinh từ Mỹ về được phát hiện mắc COVID-19 (là bệnh nhân 1498) sau khi đã rời khu cách ly là bố và mẹ, anh trai, bạn gái của bệnh nhân và 1 tài xế.
Ngày 4/1, Tập đoàn Everland công bố giấy Chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng. Theo giấy chứng nhận, Everland sẽ phát hành 45 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 75%.
Dự án sân golf quốc tế tại Thừa Thiên - Huế có quy mô 127,68 ha, được thực hiện với tổng nguồn vốn 3.164 tỷ đồng do Công ty cổ phần sân gôn BRG là nhà đầu tư.
Mức thưởng Tết ở khối doanh nghiệp dân doanh Tại Bình Phước bình quân hơn 5,8 triệu đồng/người, người có mức thưởng cao nhất là 200 triệu đồng, thấp nhất là 100.000 đồng/người.
Ngày 5/1, 3 cụm công nghiệp có tổng mức đầu tư 667 tỷ đồng tại các huyện Can Lộc, Thị xã Hồng Lĩnh, huyện Đức Thọ thuộc tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt khởi công.