Chủ tịch Lâm Đồng Hồ Văn Mười yêu cầu xây nhà mới cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ trước 15/1/2026

Chủ tịch Lâm Đồng Hồ Văn Mười yêu cầu xây nhà mới cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ trước 15/1/2026

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trước ngày 31/12/2025 phải hoàn thành sửa chữa toàn bộ nhà bị hư hỏng do mưa lũ; trước ngày 31/1/2026 phải xây dựng xong nhà mới cho các hộ có nhà bị sập, trôi hoàn toàn. Tuy nhiên, tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu hoàn thành trước 15/1/2026.
Toàn cảnh dự án chống ngập của Trung Nam Group sau gần thập kỷ vẫn chưa 'về đích'

Toàn cảnh dự án chống ngập của Trung Nam Group sau gần thập kỷ vẫn chưa 'về đích'

Dự án chống ngập của Trung Nam Group với vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng khởi công từ 2016, từng được xem như "cứu cánh" cho hàng triệu người dân TP HCM khỏi cảnh ngập do triều cường. Nhưng sau gần một thập kỷ, công trình gần như hoàn thiện nhưng vẫn chưa đi vào hoạt động, người dân tiếp tục sống chung với việc ngập nước.
Thành phố Hồ Chí Minh và kỳ vọng từ

Thành phố Hồ Chí Minh và kỳ vọng từ "sandbox quốc gia"

Trong dòng chảy đối thoại sôi động của Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, một thông điệp nổi bật đã vang lên mạnh mẽ: Việt Nam muốn bứt phá trong kỷ nguyên mới thì phải chuyển đổi mô hình tăng trưởng sang "xanh- số". Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Diễn đàn: "Chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số không chỉ là xu thế, mà là lựa chọn chiến lược cho sự phát triển nhanh và bền vững của mỗi quốc gia".