Theo hãng tin ABC News của Australia, doanh số bán xe hybrid (xe lai chạy bằng cả xăng và điện) đang nhanh chóng vượt xa doanh số bán xe điện (EV), khiến các chuyên gia lo ngại xu hướng này sẽ làm chậm quá trình giảm khí thải trong giao thông vận tải của Australia.
Trong nửa đầu năm nay, xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt kết quả cao kỷ lục trên 29 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu đạt 20,92 tỷ USD. Như vậy, Việt Nam xuất siêu hơn 8 tỷ USD các mặt hàng nông, lâm, thuỷ sản, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo các chuyên gia, cùng với việc giá USD, vàng và bất động sản một số nơi tăng, chủ trương tăng lương cơ bản và lương tối thiểu từ 1/7,... có thể tác động lên lạm phát thực của quý còn lại.
BNEWS Phó Thủ tướng Hà Lập Phong đã tổ chức hội nghị chuyên đề về đầu tư nước ngoài tại Bắc Kinh, yêu cầu biến lợi thế của các thị trường quy mô cực lớn thành lợi thế thực sự trong việc thu hút đầu tư.
Cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Hyosung Cho Hyun-moon ngày 5/7 đã tổ chức buổi họp báo, tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ tài sản thừa kế từ cha mình cho xã hội.
Mặc dù giá chung cư không còn “phi mã” nhưng phân khúc này hiện vẫn ghi nhận sức thanh khoản tốt nhất so với các phân khúc sản phẩm khác trên thị trường bất động sản. Các chuyên gia nhận định, chung cư cũng chính là loại hình tạo động lực hồi phục cho thị trường bất động sản trong 2 quý đầu của năm 2024, nhất là tại 2 đô thị lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại hội nghị triển khai Nghị định 80 về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn (DPPA), Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu sớm có giá điện 2 thành phần.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hiện Bộ Tài chính đang trình các cấp có thẩm quyền ban hành một số chính sách tài khóa trong thời gian tới, nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Số tiền đề xuất hỗ trợ lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.
Kết luận phiên họp Chính phủ và hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phấn đấu tăng trưởng GDP quý III từ 6,5-7%, phấn đấu đạt mức cao nhất kế hoạch năm 2024 và giữ đà, giữ nhịp phát triển trong năm 2025.
Tiền sử dụng đất nếu tính không hợp lý trong khi các khoản chi phí của doanh nghiệp không được tính đủ có thể dẫn đến chi phí phát triển dự án bị đội lên cao, khiến giá nhà tăng.
Chủ xe VinFast được miễn phí sạc trong vòng một năm, riêng VF 9 là hai năm tại các trạm V-GREEN, miễn phí gửi xe, ưu tiên đỗ xe tại các điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup… Đây là những ưu đãi thiết thực từ thương hiệu Việt nhằm mang tới cơ hội chuyển đổi xanh cho nhiều người.