Doanh nghiệp tư nhân có thể vay vốn ODA

Doanh nghiệp tư nhân có thể vay vốn ODA

(DNVN) - Ngoài các cơ quan, tổ chức thuộc khu vực công, doanh nghiệp tư nhân tới đây cũng có thể vay vốn ODA, vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.
Huawei gặp khó tại thị trường Mỹ và châu Âu

Huawei gặp khó tại thị trường Mỹ và châu Âu

(DNVN) - Tập đoàn Công nghệ Huawei đang gặp khó khi Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban châu Âu (EC) đang đồng thời thực hiện các cuộc điều tra vì những cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran và cạnh tranh không lành mạnh tại thị trường châu Âu.
Hỗ trợ 80% ứng dụng công nghệ cao với dự án nông nghiệp

Hỗ trợ 80% ứng dụng công nghệ cao với dự án nông nghiệp

(DNVN) - Theo Nghị định số 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ, để giúp các doanh nghiệp có dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tiếp cận được nguồn vốn, Nhà nước hỗ trợ 80% kinh phí thực hiện, nhưng không quá 300 triệu đồng/đề tài/bản quyền/công nghệ đối với các doanh nghiệp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, mua bản quyền công nghệ...
Ưu đãi thuế đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp: Những vấn đề đặt ra

Ưu đãi thuế đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp: Những vấn đề đặt ra

(DNVN) - Sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp có tác động rất lớn đến tăng trưởng kinh tế. Vì vậy, các quốc gia trên thế giới đã có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó có chính sách ưu đãi thuế. Bài viết góp phần làm rõ những vấn đề lý luận về chính sách ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, đánh giá thực trạng ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam và trao đổi những ý tưởng hoàn thiện chính sách ưu đãi thuế đối với các doanh nghiệp này.
Cách nào hạ sốt đất tại các đặc khu?

Cách nào hạ sốt đất tại các đặc khu?

(DNVN) - Không nghe thông tin đồn thổi, nắm vững quy hoạch là những lời khuyên của chuyên gia cho các nhà đầu tư giữa cơn sốt đất tại một số địa phương dự kiến trở thành đặc khu.
Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

(DNVN) - Tối 24/4, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư đã diễn ra Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018). Dự lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Quốc gia đầu tiên đánh thuế khi lướt Facebook, Whatsapp

Quốc gia đầu tiên đánh thuế khi lướt Facebook, Whatsapp

(DNVN) - Theo Bộ trưởng Tài chính Uganda, thuế mạng xã hội sẽ áp dụng với mọi thuê bao di động trên toàn quốc, nhắm vào những người sử dụng các nền tảng như WhatsApp, Twitter hay Facebook. Thuế dùng mạng xã hội sẽ là 200 shilling Uganda (khoảng 614 đồng) mỗi ngày.