Tình hình sức khỏe bé gái 3 tuổi rưỡi bị mẹ bạo hành: Hôn mê sâu, tiên lượng rất nặng

16:14 | 27/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhi bị mẹ bạo hành đang được thở máy, tiên lượng rất nặng.
Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vẫn đang điều tra vụ T.T.D. (26 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) bạo hành con gái là cháu T.N.K.C. (3 tuổi rưỡi, con gái D.) đến mức chấn thương sọ não. Hiện cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh. 
 
Về tình trạng sức khỏe cháu C., chiều 27/11, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bệnh nhi đang trong tình trạng rất nặng. ThS-BS Huỳnh Minh Thu - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2 thông tin thêm, các bác sĩ đang tận tình cứu chữa nhưng sau hơn 1 tuần điều trị, bệnh nhi vẫn trong tình trạng rất nặng, hôn mê, thở máy.
 
Trước đó vào ngày 17/11, cháu C. được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện quận 12 trong tình trạng hôn mê sâu, nứt sọ, xuất huyết não, dập lá lách...  Sau đó bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 để điều trị trong tình trạng sức khỏe rất yếu. 
 
Tình hình sức khỏe bé gái 3 tuổi rưỡi bị mẹ bạo hành
Cháu C. vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 2
 
Qua thăm khám các bác sĩ xác định bệnh nhi bị chấn thương sọ não, dập lá lách và cần phải được chăm sóc, điều trị đặc biệt. 
 
Có mặt tại bệnh viện bà  bà Trần Thị P. (55 tuổi, bà ngoại cháu C.) cho biết, nghe tin cháu ngoại bị mẹ đánh nhập viện nên đã tức tốc từ Huế vào TP Hồ Chí Minh chăm cháu. Bà P. cho biết, bản thân vô cùng suy sụp và lo lắng cho sức khỏe của cháu, lo sợ cháu không qua khỏi. 
 
Bà P. cho biết, cháu Dung có 5 người con, trong đó đứa 8 tuổi đang ở cùng bà nội, đứa 5 và 6 tuổi đang sống với bà ngoại. Cháu C. ở cùng mẹ tại TP Hồ Chí Minh. 
 
Hàng ngày, Dung đi bán vé số dạo để kiếm tiền. Gánh nặng kinh tế khiến Dung trở nên cáu gắt, nóng nảy với con cáu. Hôm xảy ra sự việc, Dung gọi điện về cho bà P. nói đã đánh chết con gái. 
 
Theo bà P., nguyên nhân vụ bạo hành là do Dung phát hiện dép của con gái có dính phân nên đã tát vào mặt con. Chưa dừng lại, Dung còn giật tóc đánh đập cho đến khi con ngất xỉu trên nền nhà. Ngay sau đó Dung gọi điện thông báo cho mẹ đẻ và đưa con vào bệnh viện cấp cứu. 
 
Khi bác sĩ hỏi nguyên nhân, Dung nói dối con gái bị ngã thang 3 ngày và không thừa nhận đã đánh con. Sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ, Dung khai con gái bị ngã cầu thang, sau đó mới thừa nhận đánh con. 
 
Clip bố dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết khóc lóc chối tội tại tòa
 
 
Hương Quỳnh