Tỉnh Lai Châu có tới hơn 30 dự án chậm tiến độ

16:23 31/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong số gần 250 dự án đầu tư phần lớn đã hoàn thành hoặc đang triển khai thực hiện, chỉ có hơn 30 dự án với tổng vốn đầu tư trên 7.000 tỷ đồng đang chậm tiến độ.

Báo Nhân Dân cho biết tính tới ngày 30/3/2021, hiện nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu có tớ 250 dự án đưuọc UBND tỉnh Lai Châu ra quyết định về chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư. Cụ thể 100 dự án thủy điện với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 115 tỷ đồng, công suất máy lắp là 3,510MW.
 
Tới thời điểm hiện tại đã hoàn thành 135 dự án, với gần 80 nghìn tỷ đồng tổng vốn đầu tư, và đang triển khai thực hiện 80 dự án, trong đó hơn 30 dự án đang trong tình trạng chậm tiến độ với tổng vốn đầu tư trên 7.000 tỷ đồng.
 
Tỉnh Lai Châu có tới hơn 30 dự án chậm tiến độ - ảnh 1
Đại diện các doanh nghiệp phản ánh ý kiến với UBND tỉnh Lai Châu.
 
Được biết, nguyên nhân dẫn tới các dự án chậm tiến độ đa số gặp phải những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng (10 dự án) đều liên quan tới lĩnh vực đất đai, đất rừng tự nhiên, điều chỉnh quy hoạch lại và thực hiện các thủ tục pháp lý và thực hiện nghĩa vụ thuế đều đang bị chậm.
 
Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị nhà đầu tư đã đưa đề xuất kiến nghị UBND tỉnh Lai Châu, cùng các sở, ban ngành tỉnh sớm có những biện pháp tháo gỡ khó khăn để tiến độ các dự án sớm đi vào hoạt động và hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra.

Theo VOV dẫn lời ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã khẳng định: Cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, yêu cầu các Sở, ngành và cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh, lập các Tổ công tác cấp huyện do Chủ tịch UBND các huyện, thành phố làm Tổ trưởng, với mục đích lắng nghe, tiếp thu ý kiến tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp qua đó để các dự án nhanh chóng triển khai đảm bảo tiến độ đề ra, tạo động lực để kinh tế - xã hội đưa địa phương phát triển.
 
Nguyễn Triệu