Toàn bộ nhân viên tại 5 sân bay lớn đều có kết quả âm tính với COVID-19

15:52 | 05/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các sân bay Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh, Liên Khương đã xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên và 100% kết quả âm tính. 16 sân bay còn lại sẽ được lấy mẫu những ngày tới.
Zing News cho biết Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông báo kết quả lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ nhân viên tại các sân bay.
 
Tính đến ngày 4/2, ACV ghi nhận 100% cán bộ, công nhân viên được xét nghiệm tại các sân bay Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh và Liên Khương âm tính với SARS-CoV-2.
 
Toàn bộ nhân viên tại 5 sân bay lớn đều có kết quả âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của hành khách.
 
Những ngày qua, ACV đã chỉ đạo các Cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay.
 
Những ngày tới, nhân viên tại 16 sân bay gồm Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau sẽ được CDC địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
 
Theo báo Giao Thông các Cảng hàng không trực thuộc ACV đang hằng ngày, hằng giờ quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các Công ty phục vụ mặt đất và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch COVID-19.

"Mục tiêu là bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021", lãnh đạo ACV cho biết.
 
Nguyễn Triệu