Tối nay 26/12 Vietravel Airlines chính thức ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh

21:45 | 26/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tại lễ ra mắt, ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Vietravel Airlines cho biết, dự kiến từ ngày 1 - 5/1/2021, hãng sẽ bán vé chính thức.
Tối 26/12, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã chính thức ra mắt sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thủ tục cần thiết để tiến hành khai thác thương mại bao gồm: giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC); thương quyền vận tải hàng không, slot bay và mạng bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.
 
Tối nay 26/12 Vietravel Airline chính thức ra mắt tại TP.HCM
Tàu bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO có sức chứa 220 ghế cùng thiết kế cabine cung cấp chỗ ngồi rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho hành khách. Ảnh: TTXVN

Tại lễ ra mắt, ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Vietravel Airlines cho biết, dự kiến từ ngày 1 - 5/1/2021, hãng sẽ bán vé chính thức.

Về đội bay, hiện tại hãng đã nhận một tàu bay và từ nay đến trước Tết Nguyên đán, hãng sẽ nhận thêm 2 tàu bay để phục vụ hành khách trong cao điểm Tết. Sau đó tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh COVID-19, hãng tiếp tục nhận thêm các tàu bay mới.

Về các đường bay sẽ khai thác trong thời gian tới, ông Vũ Đức Biên cho hay, trước mắt hãng sẽ tập trung vào đường bay Hà Nội - Huế - Tp. Hồ Chí Minh và các điểm du lịch khu vực miền Trung.
Trên cơ sở đó, nghiên cứu các đường bay khác sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát trên thế giới, Vietravel Airlines sẽ khai thác các đường bay trên toàn quốc và các đường bay từ Việt Nam đi các nước ASEAN và các khu vực khác.

Cũng theo Tổng giám đốc Vietravel Airlines, giá vé mà hãng đưa ra gồm nhiều dải vé từ thấp đến cao, chắc chắn là rất cạnh tranh; đồng thời, việc bán vé máy bay sẽ kèm theo những dịch vụ trọn gói nhằm giúp hành khách thuận lợi hơn khi đi tham quan, du lịch.

Vietravel Airlines là hãng hàng không lữ hành cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không và các gói du lịch trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không và phát triển ngành du lịch lữ hành của Việt Nam.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như: hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Sự ra đời của Vietravel Airlines là mảnh ghép hoàn chỉnh trong hệ sinh thái dịch vụ lữ hành hàng không của tập đoàn Vietravel Holdings.

Dự án hàng không sẽ tận dụng các thế mạnh của tập đoàn như hệ thống chi nhánh 40 văn phòng khắp cả nước cùng 6 văn phòng toàn cầu, kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực điều hành du lịch để tạo thêm giá trị gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Vietravel Airlines đi vào hoạt động sẽ tăng số lượng đường bay với khung giờ phù hợp đến các địa phương, cung cấp giải pháp cho vấn đề điểm nghẽn du lịch, đặc biệt trong các mùa cao điểm.

Định hướng của Vietravel Airlines phù hợp với bối cảnh các bộ, ban, ngành đang đẩy mạnh liên kết du lịch giữa các địa phương và thực hiện nhóm giải pháp kích cầu nhằm phục hồi du lịch giai đoạn hậu COVID-19.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietravel Airlines, ông Nguyễn Quốc Kỳ nhấn mạnh: "Trải qua một phần tư thế kỷ, Vietravel đã trưởng thành và phát triển thành Tập đoàn Vietravel – Thương hiệu Quốc gia hàng đầu về Lữ hành.

Với mục tiêu mang đến cho du khách những hành trình trọn vẹn với đầy cảm xúc, giờ đây chúng tôi tiếp tục sứ mệnh của mình để nâng tầm những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và kiến tạo nên hệ sinh thái lữ hành – hàng không – dịch vụ hoàn chỉnh, phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Sự ra đời của Hãng Hàng không Lữ hành đầu tiên của Việt Nam – Vietravel Airlines như một lời cam kết, khẳng định vị thế và vai trò của chúng tôi là doanh nghiệp luôn đồng hành với sự phát triển của du lịch Việt Nam, chắp cánh thương hiệu Việt bay cao và xa hơn ra thế giới".

Vietravel Airlines sở hữu đội tàu bay mới, hiện đại và thân thiện với môi trường. Chiến lược phát triển đội tàu bay trong 5 năm đầu tiên của hãng gồm: các dòng máy bay Airbus A321 và tương đương theo định hướng mở rộng và phát triển được Chính phủ phê duyệt.

Trong dài hạn, hãng hướng tới việc mở rộng đường bay đến Đông Nam Á và Đông Bắc Á, thu hút một lượng lớn du khách quốc tế đến Việt Nam.

Ở giai đoạn chuẩn bị, Vietravel Airlines đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfield Aviation, Sigma Aviation Services… để xây dựng nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không chất lượng.

Hãng cũng tiến hành tuyển dụng và gửi đi đào tạo các phi công cơ bản tại các cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Với mô hình hãng hàng không hỗn hợp (Hybrid), vé của Vietravel Airlines mở bán một hạng duy nhất với 17 mức giá từ thấp đến cao. Giá trị Vietravel Airlines mang lại tập trung vào combo dịch vụ đa dạng, đáp ứng yêu cầu phong phú của khách hàng, từ đơn giản cho đến các tiêu chuẩn khắt khe tương đương hãng hàng không truyền thống.

Hành khách được tùy chọn dịch vụ dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính, Vietravel Airlines sẽ đáp ứng một cách tốt nhất.

Được khởi động từ đầu năm 2018, dự án vận tải hàng không lữ hành do Vietravel làm chủ đầu tư đã trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt của các cấp có thẩm quyền. Ngày 3/4/2020, Vietravel Airlines được Thủ Tướng chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư dự án.

Ngày 29/10/2020, Vietravel Airlines được Bộ Giao thông Vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.
 
Tối nay 26/12 Vietravel Airline chính thức ra mắt tại TP.HCM
Logo Vietravel Airlines là hình ảnh hai tam giác tạo thành đôi cánh bay vàng. Ảnh: TTXVN

Ngày 24/12/2020, Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) cho Vietravel Airlines, khẳng định năng lực của hãng khi đạt đủ các chứng chỉ, điều kiện cần thiết để tiến hành khai thác thương mại.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Vietravel Airlines đã tiến hành ký kết với các đối tác quản lý bay, dịch vụ cảng hàng không, dịch vụ mặt đất, xăng dầu, kỹ thuật, bảo hiểm... nhằm đảm bảo quy chuẩn chất lượng hệ thống cung ứng dịch vụ hàng không để phục vụ khách hàng.

Là hãng hàng không lữ hành đầu tiên ở Việt Nam, Vietravel Airlines thấu hiểu những vấn đề phát sinh mà hành khách có thể gặp phải trong một hành trình.

Do vậy, hãng triển khai chính sách vé linh hoạt cùng nhóm chính sách hỗ trợ chu đáo; trong đó, áp dụng 3 chính sách đặc biệt bao gồm: hỗ trợ sai sót, hỗ trợ trùng booking và chính sách nhân ái.

Nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa ba thành phố Hà Nội - Huế - Sài Gòn, Vietravel Airlines cất cánh chuyến bay đầu tiên theo lộ trình Hà Nội - Huế - Sài Gòn ngay trong ngày ra mắt.

Trải qua các thời kỳ lịch sử, ba tỉnh, thành phố luôn thể hiện tình kết nghĩa bền chặt thông qua chuỗi chương trình giao lưu, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực và hỗ trợ nhau trong giai đoạn khó khăn.

Những chuyến bay của Vietravel Airlines sẽ tăng cường hơn nữa kết nối giữa ba thành phố, tạo tiền đề để phát triển tuyến du lịch Hà Nội - Huế - Sài Gòn cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
 
Theo TTXVN