Tổng cục Thuế chấn chỉnh kỷ luật sau vụ cán bộ chơi golf `chui` khi giãn cách

18:29 | 20/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu toàn ngành tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Zing News thông tin, ngày 20/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn cho hay đã ký văn bản gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính phòng chống dịch Covid-19.

"Tổng cục Thuế nhận thấy vẫn còn một số công chức, viên chức, người lao động chưa gương mẫu, còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ. Cán bộ ngành vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của ngành thuế, ngành tài chính", ông Tuấn nói.

Tổng cục Thuế chấn chỉnh kỷ luật sau vụ cán bộ chơi golf `chui` khi giãn cách - ảnh 1

Ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định.

Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn yêu cầu Cục trưởng các đơn vị trong toàn ngành thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương của đảng viên, công chức, viên chức, lãnh đạo.

Theo báo Người Lao Động để tăng cường kỷ luật, kỷ cương và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Thuế quán triệt tới toàn bộ công chức, viên chức, người lao động ngành thuế thực hiện các nội dung Bộ Tài chính chỉ đạo tại Công văn số 9068/BTC TCCB ngày 12-8-2021 về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, nâng cao ý thức và sự chấp hành của từng công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý đối với việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong thực thi công vụ và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để hoàn thành nhiệm vụ được giao và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn yêu cầu Cục trưởng các Cục Thuế, Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương của đảng viên, công chức, viên chức, lãnh đạo. Chịu trách nhiệm trước Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc để công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính và để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, trụ sở làm việc do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khen thưởng kịp thời đối với các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Như Tạp chí Doanh Nhân Việt Nam đưa tin, trước đó ngày 18/8, ông Nguyễn Đẩu - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, cho biết Tổng cục Thuế vừa có quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh này.

Theo ông Đẩu, Tổng cục Thuế vừa ban hành quyết định 1204/QĐ-TCT ngày 18/8 về việc kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định thêm 15 ngày, kể từ ngày 19/8.

Tổng cục Thuế chấn chỉnh kỷ luật sau vụ cán bộ chơi golf `chui` khi giãn cách - ảnh 2

Ảnh minh họa

Lý do Tổng cục Thuế quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Thành là để xem xét, kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Trước đó theo ngành y tế tỉnh Bình Định báo cáo, ngày 3/8, chị T.T.Q., nữ nhân viên của sân golf TP Quy Nhơn được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, 11 người tiếp xúc gần với chị Q. Trong đó, có 7 người là đồng nghiệp của chị Q. và 4 người chơi golf gồm: ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định; ông Lê Văn Thảo (Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài) và ông Nguyễn Hữu Lộc (doanh nghiệp kinh doanh khoáng sản titan).

Ngay sau đó, Tổng cục Thuế đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Bình Định cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Liên quan đến sân golf trên, trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Phan Tuấn Hoàng - trưởng Phòng văn hóa - thông tin TP Quy Nhơn, sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, đơn vị ông vẫn chưa liên lạc được với chủ quản của sân golf FLC Quy Nhơn.

"Khi đến sân golf này để kiểm tra thì nơi này đã đóng cửa, không có ai cả. Hiện chúng tôi vẫn chưa gặp được đầu mối phụ trách sân golf này. Có thể quản lý của sân golf này đang ở Hà Nội nên chưa thể làm việc được", ông Hoàng cho hay.

Cũng theo ông Phan Tuấn Hoàng, Phòng văn hóa - thông tin TP Quy Nhơn sẽ làm việc với chủ sân golf FLC Quy Nhơn.

"Nếu xác định trong khi cấm để phòng, chống dịch COVID-19 nhưng họ vẫn tổ chức hoạt động đánh golf thì phòng sẽ đề xuất TP xử phạt vi phạm của sân golf này theo quy định. Còn nặng hơn nữa, Phòng văn hóa - thông tin TP Quy Nhơn sẽ đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động của sân golf", ông nói.

Nguyễn Triệu

Xem thêm: TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co