Tổng cục Thuế đang rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn

12:20 12/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Youtuber Thơ Nguyễn đang bị cộng đồng phản ứng mạnh do làm clip, đăng tải lên mạng về việc xin vía học giỏi cho thiếu nhi từ búp bê Thái Lan. Nội dung này được xác định là mê tín dị đoan không phù hợp cho trẻ em.

Theo nguồn tin của Dân trí cho biết, Tổng cục Thuế đang phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

Theo đó, cơ quan thuế qua nắm bắt các thông tin khác nhau đã xác định được doanh thu của chủ kênh đồng thời sẽ rà soát các quy định chấp hành pháp luật của chủ kênh nói trên.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền Thông và Công an tỉnh Bình Dương đã xác minh được nơi cư trú của Thơ Nguyễn và yêu cầu chủ kênh Youtube cùng nhóm cộng sự đến làm việc.
 
Tổng cục Thuế rà soát việc chấp hành thuế của Thơ NguyễnCơ quan chức năng đang rà soát việc chấp hành thuế của Youtube Thơ Nguyễn. Ảnh minh họa: Chụp từ video của nhân vật

Trước đó, kênh Youtube của Thơ Nguyễn đăng video tiêu cực, gây phẫn nộ cộng đồng vì đề cập đến chuyện xin vía học giỏi từ búp bê ma (Kumathong - Thái Lan). Video này được đăng lên Youtube và TikTok gây phản ứng mạnh từ nhiều bậc phụ huynh vì mê tín dị đoan và tiêu cực, gây phản cảm cho thiếu nhi.

Theo ước tính từ Social Blade, Thơ Nguyễn thu nhập khoảng 16 tỷ đồng trong năm 2020. Nhờ liên tục sáng tạo nội dung, Thơ Nguyễn đã thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình đạt 144 triệu view/tháng.

Và thành quả của lượng View khổng lồ này chính là mức doanh thu gần 700.000 USD năm 2020, tương đương 16 tỷ đồng (mỗi tháng hơn 1,3 tỷ đồng), ngang ngửa nhiều đại gia hiện nay.
 
Ra đời từ năm 2016 nhưng đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube của Thơ Nguyễn đã có đến 8,74 triệu lượt theo dõi. Theo đánh giá chung của mọi người, các video của Youtuber này đều mang phong cách dí dỏm, đáng yêu, nội dung mới lạ và khá phong phú: hướng dẫn dạy nấu ăn, review đồ chơi, vượt qua những thử thách vui nhộn,...
 
Tổng cục Thuế rà soát việc chấp hành thuế của Thơ Nguyễn
Thử thách làm bồn tắm thạch của Thơ Nguyễn được phản ánh chứa âm thanh không phù hợp. Ảnh: Chụp màn hình

Những video của kênh Youtuber Thơ Nguyễn thu hút rất nhiều sự quan tâm của thiếu nhi, đặc biệt ở độ tuổi 6 đến 12 tuổi. Tuy nhiên, không ít phụ huynh có con nhỏ thường cấm con em xem nội dung trên kênh này bởi nhiều tiếng thét, âm thanh và nội dung gây ức chế cho trẻ em.

Trước những nội dung nhảm nhí, có phần "ma mị" của kênh Youtuber Thơ Nguyễn được phát tán trên mạng xã hội, mới đây, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn.
 
Cơ quan chức năng cũng đồng thời yêu cầu khóa kênh của đối tượng này nếu chủ kênh không hợp tác.
 
Hải Yến