TP HCM chưa cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại

11:28 | 26/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
TP HCM sẽ cho phép một số hoạt động không thiết yếu được hoạt động trở lại từ ngày 1/3, nhưng một số hoạt động như vũ trường, bar, karaoke, pub, beer club, vẫn phải tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.
Ngày 25/2, UBND TP HCM có văn bản gửi các sở ngành, quận huyện yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Trong văn bản, UBND thành phố đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.
 
TP HCM chưa cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động
Quán bar, karaoke, pub, beer club và các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín tại TP HCM chưa được hoạt động trở lại cho đến khi có thông báo mới
 
Đáng lưu ý rằng, từ ngày 1/3, TP HCM cho phép số hoạt động không thiết yếu được hoạt động trở lại, nhưng những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), vẫn bị yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
 
Các loại hình kinh doanh khác không có tên trong danh sách thì vẫn được phép hoạt động, nhưng phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch trong các lĩnh vực: du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh ăn uống, chợ, siêu thị, thư viện...
 
Tất cả các hoạt động phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa 2 người, các cơ sở kinh doanh ăn uống không được phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.
 
Các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức, nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của ngành y tế.
 
UBND TP HCM cho biết, đến nay tình hình dịch bệnh tại thành phố đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm do các người dân từ các tỉnh trở lại thành phố giao thương, làm việc sau dịp Tết Nguyên đán.
 
H.A