TP.HCM: Một thí sinh gặp vấn đề sức khoẻ khi đang làm bài thi, test nhanh dương tính với COVID-19

19:41 | 07/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tại trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 một thí sinh gặt vấn đề về sức khoẻ khi đang làm bài thi môn văn. Em này được chuyển đi test nhanh dương tính với COVID-19 và đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế quận 3.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông báo về tình hình kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP.HCM trong sáng 7/7. Đáng chú ý, tại 1 số điểm thi trên địa bàn TP.HCM đã phát sinh trường hợp liên quan đến COVID-19.

Cụ thể, tại điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn quận, Tân Phú có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 thí sinh không đến điểm thi; Điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Văn sáng 7/7 có vấn đề về sức khỏe, thí sinh được chuyển test nhanh dương tính với COVID-19 và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế Quận 3; Điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7 có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Văn sáng ngày 7/7.

TP.HCM: Một thí sinh gặp vấn đề sức khoẻ khi đang làm bài thi, test nhanh dương tính với COVID-19 - ảnh 1

Điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: Báo Lao động

Hiện tại Sở GD-ĐT TP.HCM đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật của TP, UBND và Trung tâm y tế các quận, huyện riển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có phương pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác. Làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.

Trong sáng nay, TP.HCM có 88.245 thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó, 82.978 thí sinh dự thi môn Ngữ văn (chiếm tỷ lệ 94.03%) Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

H.A

Xem thêm: Bắc Giang dừng khẩn cấp 1 điểm thi tốt nghiệp vì phát hiện 1 thí sinh nhiễm COVID-19