TP HCM phong tỏa 2 tòa nhà, xét nghiệm 10.000 mẫu liên quan đến bệnh nhân ở SunView Town

20:51 18/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp dương tính COVID-19 vừa phát hiện, cơ quan chức năng TP HCM đã tiến hành truy vết, phong tỏa những địa điểm có liên quan đến bệnh nhân như nhà ở, nơi làm việc.

Theo đó, ngay trong ngày 18/5, cơ quan chức năng TP HCM đã tiến hành phong tỏa 2 tòa nhà, nơi nam bệnh nhân ngụ chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức) nhiễm COVID-19 làm việc.

Trước đó, trong sáng cùng ngày lực lượng chức năng cũng đã đến phong tỏa block A1 chung cư Sunview Town ở thành phố Thủ Đức nơi ở của bệnh nhân này.

Để đáp ứng yêu cầu xét nghiệm thần tốc, chiều cùng ngày Bệnh viện Lê Văn Việt (Bệnh viện quận 9 cũ) được tăng cường 8 kỹ thuật viên y tế để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan.

Ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết ngay từ sáng 18/5, Sở Y tế TP HCM đã huy động các đội lấy mẫu, xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc với ca dương tính COVID-19 mới tại TP Thủ Đức. Theo đó, riêng chung cư SunView Town đã huy động 40 đội để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 6.000 cư dân.

Ngoài ra, thành phố cũng truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan công ty của bệnh nhân (Công ty Deloitte, quận 3), công ty vợ bệnh nhân (thành phố Thủ Đức) và khu vực lân cận, tổng cộng khoảng 4.000 mẫu.

Ngành y tế đã xuống lấy mẫu toàn bộ cư dân ở Bolck A1 của chung cư

Ngành y tế đã xuống lấy mẫu toàn bộ cư dân ở Bolck A1 của chung cư SunView Town 

Cũng trong chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết cả 4 người sống cùng nhà với bệnh nhân tại chung cư SunView Town, thành phố Thủ Đức đã âm tính lần 1 với COVID-19. Như vậy, hiện còn 10.000 mẫu nữa liên quan đến bệnh nhân này vẫn đang đợi và theo kế hoạch sẽ có kết quả trong đêm nay.

Bệnh nhân dương tính với COVID-19 sống tại chung cư Sunview Town tên N.Q.N. (nam, 35 tuổi), là nhân viên Công ty Deloitte ở quận 3.

Ngày 17/5/2021, người này đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18/5, kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Trường hợp này sống cùng với 4 người, gồm mẹ, vợ và 2 con tại chung cư Sunview Town. Vợ làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao TP Thủ Đức. Trong quá trình làm việc, người vợ có tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người vợ cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, TP HCM đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

H.A

Xem thêm: Tối 18/5: Ghi nhận 48 ca nhiễm COVID-19 mới, hầu hết tập trung ở Bắc Giang, Bắc Ninh