TPBank lọt top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019

20:55 | 13/08/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Giải thưởng vừa được trao tại Lễ công bố kết quả bình chọn Doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2019 (IR Awards 2019) do Hiệp hội các nhà Quản trị tài chính Việt Nam (VAFE) phối hợp với Vietstock tổ chức tại TPHCM.

TPBank lọt top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019 - ảnh 1
TPBank lọt top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019 
 TPBank là một trong 2 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán lọt top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2019 do nhà đầu tư bình chọn.

Để đạt giải thưởng này, ngoài việc tuân thủ các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, TPBank còn thỏa mãn các tiêu chí mở rộng về mức độ hài lòng của cá nhân đối với hoạt động IR của doanh nghiệp như chất lượng và sự minh bạch của thông tin được công bố; mức độ tương tác với cộng đồng đầu tư; website cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và nhanh chóng…

Chào sàn tháng 4/2018 (mã HOSE: TPB), sau hơn 1 năm niêm yết, với định hướng xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp niêm yết minh bạch, TPBank luôn duy trì đối thoại cởi mở, thẳng thắn với nhà đầu tư. Thể hiện qua việc không ngừng nỗ lực hoàn thiện , chuẩn hóa các thông tin theo chuẩn mực quốc tế, đồng thời, đảm bảo công bố các thông tin kịp thời, chính xác, tuân thủ các quy định hiện hành.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019, tổng lợi nhuận trước thuế của TPBank đạt 1.620 tỷ đồng, tăng 596 tỷ đồng, tương đương hơn 1,5 lần so với cùng kỳ, đạt 50,6% kế hoạch cả năm đại hội đồng cổ đông đề ra.

Mức lợi nhuận này được ghi nhận sau khi ngân hàng trích đầy đủ dự phòng rủi ro theo quy định. Ngoài ra, TPBank còn trích thêm dự phòng cho trái phiếu đặc biệt VAMC là 224 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu xử lý xong trong năm nay toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC. Như vậy, với việc tất toán toàn bộ trái phiếu và sạch nợ xấu tại VAMC, TPBank sẽ trở thành một trong số ít ngân hàng thương mại làm được điều này, sau kết quả áp Basel II. Sạch nợ tại VAMC, “chất lượng lợi nhuận” theo đó càng cao hơn, chắc chắn hơn và triển vọng bớt áp lực hơn trong tương lai.

IR Awards là sự kiện thường niên được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về công bố thông tin, về quan hệ cổ đông nói riêng hay quan hệ nhà đầu tư nói chung; hướng đến một thị trường chứng khoán công khai – minh bạch – hiệu quả; đồng thời vinh danh những doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư xuất sắc nhất.