Trang web vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị hack ngay trước thềm bầu cử Mỹ

11:06 28/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tối hôm qua (27/10), theo giờ Mỹ, nhiều cử tri bất ngờ khi đọc được dòng thông báo lạ khi cố gắng truy cập vào trang web của Tổng thống Donald Trump.

Cụ thể, khi truy cập vào trang web vận động của Tổng thống Donald Trump vào tối hôm qua (27/10) theo giờ Mỹ, người dùng internet sẽ nhận được dòng tin nhắn 'thế giới đã có quá nhiều tin giả' được truyền bá bởi Tổng thống. Dòng thông báo trên trang web còn đe dọa sẽ tiết lộ những bí mật của gia đình Trump.
 
Trang web vận động tranh cử của Donald Trump bị hack
Trang web vận động của Tổng thống Donald Trump bị tin tặc tấn công
 
Dòng thông báo trên trang chủ của trang web vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump còn nhấn mạnh, hacker giấu mặt hiện đang nắm giữ thông tin sẽ làm 'mất uy tín' không chỉ Tổng thống Donald Trump mà còn tấn công tới toàn bộ gia đình Trump của ông. Hacker này đã yêu cầu được giao nộp tiền điện tử để quyết định sẽ tiết lộ hay giữ lại thông tin.

Trang web vận động tranh cử của Donald Trump bị hack
Trang web hiện đã có thể truy cập bình thường
 
Tuy nhiên, chỉ 1 thời gian ngắn sau khi bị phát hiện lỗ hổng bảo mật, trang web vận động tranh cử của Tổng thống đã offline - hoạt động ở chế độ ngoại tuyến. Không lâu sau đó, trang web đã nhanh chóng được khôi phục trở lại. Trang web vận động tranh cử này cũng không đưa ra thông báo bị tấn công nào sau khi hoạt động bình thường.
 
Chia sẻ quan điểm về sự việc, người đại diện phát ngôn của chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, Tim Murtaugh đã xác nhận thông tin trang web bị hack, hiện phía tổng thống đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để điều tra nguồn gốc và người đứng sau cuộc tấn cộng này. Ông Murtaugh cũng khẳng định, trang web đã được khôi phục trở lại, hoạt động bình thường. Người đại diện này cũng cho biết thêm, hacker đã không tiếp xúc được với bất kỳ dữ liệu nhạy cảm này bởi trang web này không thực sự là trang web lưu trữ dữ liệu.
 
Trang web vận động tranh cử của Donald Trump bị hack
Tổng thống Donald Trump hiện đang bước tới giai đoạn nước rút
 
Tin tặc vốn là vấn đề gây nhức nhối tại Mỹ trong thời gian gần đây. Vào tháng 7 vừa qua, tin tặc đã xâm nhập vào tài khoản Twitter của nhiều chính trị gia Mỹ, đơn cử như đối thủ của ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng - Joe Biden và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, trong một vụ lừa đảo khác nhằm lấy tiền điện tử. Trong vụ việc này, tài khoản của ông Donald Trump không bị ảnh hưởng.
 
 
Thùy Dương