Triển lãm dữ liệu lớn Quý Châu thúc đẩy kỷ nguyên kỹ thuật số của Trung Quốc

19:53 24/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong bối cảnh Trung Quốc đang thành công trong việc kiểm soát tốt hơn đại dịch Covid-19, triển lãm sẽ nỗ lực thúc đẩy tích hợp sâu rộng giữa internet, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và nền kinh tế thực.

Hội chợ triển lãm công nghiệp dữ liệu lớn quốc tế Trung Quốc 2021 kéo dài 4 ngày sẽ được tổ chức tại Quý Dương, tỉnh Quý Châu, từ ngày 26/5 năm nay. Hội chợ được xem là sẽ nhấn mạnh tiềm năng của lĩnh vực mới nổi, giúp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và thúc đẩy lưu thông kép - mô hình phát triển mới của Trung Quốc.

Theo các quan chức nước này, sự kiện thường niên sẽ được tổ chức cả trực tuyến và ngoại tuyến và giới thiệu các công nghệ dữ liệu lớn tiên tiến.

Chen Yan, thị trưởng Quý Dương cho biết hội chợ năm nay dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 200 doanh nghiệp và tổ chức từ các quốc gia và khu vực khác nhau, bao gồm các doanh nghiệp lớn có tính biểu tượng oàn cầu và những ngã khổng lồ công nghệ trong nước.

Tất cả sẽ chia sẻ quan điểm và trưng bày các sản phẩm mới nhất của mình. "Triển lãm không chỉ tạo cơ hội phát triển dữ liệu lớn ở tỉnh Quý Châu mà còn đóng góp trí tuệ và giải pháp của Trung Quốc cho ngành dữ liệu lớn toàn cầu", Chen nói.

Sự kiện này là một phần trong những nỗ lực lớn hơn đang được thực hiện để đáp lại lời kêu gọi của lãnh đạo cấp cao Trung Quốc về phát triển đổi mới ở tỉnh Quý Châu, thực hiện triết lý phát triển mới và làm sâu sắc hơn mô hình lưu thông kép, Chen cho biết thêm.

"Các bước tăng tốc sẽ được thực hiện để phát triển dữ liệu lớn nhằm nắm bắt các cơ hội chiến lược mới. Tiến bộ về dữ liệu lớn sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình chuyển đổi và phát triển kỹ thuật số của đất nước. Triển lãm sẽ giới thiệu các xu hướng công nghệ mới nhất, các kết quả nghiên cứu và phát triển tiên phong. Nó cũng sẽ tạo cơ hội cho người tiêu dùng và những người trong ngành quan sát và trải nghiệm các ứng dụng và mô hình kinh doanh mới cũng như thúc đẩy giao lưu và hợp tác quốc tế", Chen khẳng định.

Triển lãm dữ liệu lớn Quý Châu thúc đẩy kỷ nguyên kỹ thuật số của Trung Quốc - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Triển lãm sẽ diễn ra đồng thời với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc và nỗ lực thúc đẩy tích hợp sâu rộng giữa internet, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và nền kinh tế thực trong bối cảnh Trung Quốc đang thành công trong việc kiểm soát tốt hơn đại dịch Covid-19.

Nép mình trong một khu vực miền núi, Quý Châu đã phấn đấu trong vài năm qua để trở thành trung tâm dữ liệu lớn toàn cầu, để giúp phát triển nền kinh tế địa phương, thúc đẩy việc làm và thu nhập của người dân địa phương.

Guian New Area, một khu đô thị mới cấp quốc gia ở Quý Châu, có kế hoạch tạo ra một trung tâm gồm 12 trung tâm dữ liệu lớn và 4 triệu máy chủ với vốn đầu tư tài sản cố định hơn 40 tỷ nhân dân tệ (5,6 tỷ USD) vào năm 2025.

Tao Changhai, phó tỉnh trưởng Quý Châu nói: "Tỉnh sẽ tiếp tục tận dụng nền kinh tế kỹ thuật số để cung cấp các động cơ quan trọng cho việc nâng cấp và chuyển đổi các ngành công nghiệp truyền thống. Quý Châu có những lợi thế và điều kiện độc đáo để phát triển dữ liệu lớn. Nơi đây đã thu hút nhiều trung tâm dữ liệu lớn và siêu lớn. Sẽ có nhiều nỗ lực hơn nữa để tạo ra môi trường tốt hơn cho sự phát triển của dữ liệu lớn trong tương lai".

Hơn 5.000 công ty dữ liệu lớn đã được thành lập tại Guian New Area. Năm ngoái, sản lượng của nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực đạt 164,9 tỷ nhân dân tệ, chiếm 38% GDP của khu vực.

Xem thêm: ByteDance đồng ý trả 92 triệu USD giải quyết cáo buộc TikTok làm rỏ rỉ dữ liệu người dùng Mỹ

Tùy Ý