Trình duyệt web UC Browser của Alibaba bị xóa khỏi kho ứng dụng android của Trung Quốc

09:56 | 17/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trình duyệt web UC Browser của Alibaba đã bị xóa khỏi kho ứng dụng của các hãng điện thoại android lớn của Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hay Vivo.
Theo CNBC, người dùng điện thoại android ở Trung Quốc cho biết không thể tải trình duyệt web UC Browser của Alibaba xuống từ kho ứng dụng của các hãng điện thoại như Huawei, Xiaomi hay Vivo.
 
Tuy nhiên, theo The Financial Times người dùng các hãng điện thoại như Samsung và Apple ở Trung Quốc vẫn có thể tải trình duyệt web này từ kho ứng dụng của mình.
 
Các hãng điện thoại của Trung Quốc đã gỡ bỏ UC Browser khỏi kho ứng dụng của mình, sau khi Alibaba bị chỉ trích trong chương trình quyền của người tiêu dùng, phát trên truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV), vì cho đăng các quảng cáo thuốc của các công ty chưa được chứng nhận chất lượng.
 
CCTV cũng cáo buộc trình duyệt này cho phép các bệnh viện tư nhân đấu thầu từ khóa của các bệnh viện nổi tiếng ở Trung Quốc trong phần tìm kiếm trên nền tảng của mình. Do đó, thu hút bệnh nhân đến trang web của các bệnh viện tư thay vì đến các trang web của bệnh viên công.
 Trình duyệt web UC Browser của Alibaba bị xóa
Nhà sáng lập Alibaba, Tỷ phú Jack Ma 
 
Người phát ngôn của UC Browser nói với CNBC: “Chúng tôi rất coi trọng các vấn đề được đề cập trong chương trình của CCTV và nhanh chóng tiến hành một loạt các biện pháp để kiểm tra và sửa chữa”.
 
Người này cho biết “nội dung quảng cáo bất hợp pháp” được đề cập đến trong chương trình CCTV đã bị xóa ngay lập tức.
 
“Chúng tôi sẽ tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và có trách nhiệm nhiều hơn, đồng thời cung cấp các dịch vụ thông tin tốt với các tiêu chuẩn khắt khe hơn”, người này nói thêm.
 
Trước đó, tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin thông báo rằng nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu Alibaba Group rút vốn khỏi các tài sản truyền thông. Vì Bắc Kinh lo ngại tác động của tập đoàn này đối với dư luận xã hội.
 
Vào tháng 11 năm ngoái, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã chặn thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 37 tỷ USD của Ant Group, một công ty con thuộc sở hữu của Alibaba, sau khi người sáng lập tập đoàn này, tỷ phú Jack Ma lên tiếng chỉ trích hệ thống ngân hàng Trung Quốc trong cuộc hội thảo ở Thượng Hải hồi tháng 10 năm ngoái.
 
H.A