Trung Quốc phát triển công nghệ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

16:14 | 01/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ trưởng Công nghệ thông tin Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ cải tiến các công nghệ để tìm ra “lỗ hổng” của các ứng dụng làm rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng.
Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, Xiao Yaqing cho biết hôm thứ 2: “Những ứng dụng làm rỏ rỉ thông tin của người dùng phải kiên quyết được loại bỏ”.
 
Trung Quốc phát triển công nghệ bảo vệ quyền riêng tư Trung Quốc phát triển công nghệ để đối phó với các ứng dụng làm rỏ rỉ dữ liệu người dùng
 
“Về phía giám sát, chúng tôi cũng phải nâng cao năng lực thiết bị kỹ thuật của mình… chúng tôi phải có khả năng phát hiện các sơ hở trong bảo vệ thông tin, để người dùng có thể yên tâm sử dụng ứng dụng”. Ông nói thêm.
 
Trong những tháng gần đây, các cơ quan quản lý của Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đàn áp đối với những gã khổng lồ công nghệ của nước này, chỉ trích và trừng phạt họ trên các lĩnh vực từ hành vi chống cạnh tranh đến vi phạm quyền của người tiêu dùng.
 
Chẳng hạn như là Trung Quốc đã yêu cầu các công ty tạm dừng ứng dụng để cải thiện và nước này cũng đã công bố các hướng dẫn dự thảo nhằm hạn chế việc thu thập dữ liệu cá nhân của các ứng dụng di động vào tháng 12 năm ngoái.
 
H.A