Trung úy Công an thử súng khiến nam sinh trường GTVT tử vong khai gì?

21:23 | 03/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo thiếu tướng Tô Ân Xô, T. khai trong lúc loay hoay xem súng, không biết trong súng còn đạn hoặc đã khóa nòng nên khi bóp cò đạn găm trúng nam sinh ở bên kia đường.
Như đã đưa tin, khoảng 22h15 ngày 30/10, nam sinh N.Đ.A. (21 tuổi, quê Quảng Ninh, sinh viên năm 4 trường Đại học Giao thông vận tải) đang đợi bạn trước ngôi nhà ở ngõ 26, đường Võ Văn Dũng (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội thì bất ngờ bị đạn găm trúng, gục tại chỗ.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa A. đến bệnh viện cấp cứu. Song do thương tích quá nặng nên A. không qua khỏi.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 11/3, thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đã xác định được người thử súng làm viên đạn bay lạc trúng nam sinh A.. Danh tính người này là Nguyễn Xuân T. - trung úy Công an, công tác tại Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Công an TP Hà Nội đã tước quân tịch đối với trung úy T. và người này đang tiếp nhận điều tra của Công an.

Theo nguồn tin từ tờ Tuổi trẻ, tối 30/10, T. ngồi uống nước với một nhóm bạn ở khu vực phố Võ Văn Dũng (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Ngồi được một lúc thì T. về nhà lấy khẩu súng mới mua trên mạng xã hội (chuyên dùng để bắn chim - súng hơi) ra khoe với bạn bè.
 
Lời khai của trung úy Công an thử súng làm nam sinh tử vong
Truy úy T. đã đến Công an trình báo ngay sau khi vụ việc xảy ra

Theo thiếu tướng Tô Ân Xô: "T. khai trong lúc loay hoay xem súng, không biết trong khẩu súng còn đạn hoặc đã khóa nòng. Khi bóp cò, đạn bay găm trúng nam thanh niên ngồi bên kia đường cách khoảng 40m".

Sau khi súng nổ, T. và nhóm bạn nghe thấy tiếng kêu "á" của một thanh niên ở bên đường rồi người này đổ gục xuống, máu chảy nhiều. T. cùng nhóm bạn và một số người khác chạy sang đường kiểm tra và nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa Đống Đa cấp cứu. Nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Ngay sau vụ việc, T. đến Công an trình diện. Cơ quan điều tra xác định hành vi của T. có dấu hiệu của tội Vô ý làm chết người nên tước quân tịch Công an nhân dân để phục vụ công tác điều tra.

Về nam sinh A., theo gia đình và trường Đại học GTVT, em là người hoạt bát, ngoan hiền, thích tham gia các hoạt động của đoàn trường. Trong thời gian dịch bệnh hoành hành, A. có tham gia tình nguyện hỗ trợ. Vì lịch học và sở thích tham gia hoạt động nên A. ít khi về nhà, khi nào có công việc lớn hoặc nghỉ dài thì về thăm bố mẹ và em gái. 

Trước khi sự cố đau lòng xảy ra, A. có nhắn tin về cho mẹ chia sẻ về thành tích học tập. A. cho mẹ biết: "Tiền học đợt 2 kỳ này con có học bổng với hỗ trợ đóng hết rồi nha mẹ". Thế nhưng khi mẹ chưa kịp đọc tin nhắn của A. thì em đã bị đạn lạc bắn trúng người, tử vong. 
 
Clip nam sinh bị trúng đạn lạc được camera an ninh ghi lại


Hương Quỳnh