Từ 15/12, một số tuyến đường Hà Nội sẽ dán thông báo phạt nguội trên kính xe ô tô

10:16 10/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cuối năm bắt đầu từ 15/12, một số tuyến đường Hà Nội sẽ áp dụng quy định dán thông báo phạt nguội trên kính xe ô tô thay vì cẩu xe như trước đây.

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó phòng CSGT Công an Hà Nội, cho biết bắt đầu từ 15/12, CSGT Hà Nội ra quân trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cuối năm, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc.
 
Một trong số các giải pháp được CSGT Hà Nội áp dụng đợt này đó là thay đổi biện pháp xử phạt xe ôtô dừng, đỗ trái phép bằng giải pháp dán thông báo phạt nguội trên kính xe.

Trước đây, khi phát hiện xe dừng, đỗ trái quy định, CSGT sẽ cẩu xe về bãi và yêu cầu chủ xe tự đến trụ sở để xử lý. Nhưng bắt đầu từ 15/12, CSGT sẽ dán thông báo vi phạm kèm lịch hẹn tài xế tới cơ quan công an để xử lý. Quá thời hạn, nếu tài xế không đến giải quyết, CSGT sẽ gửi thông tin tới cơ quan đăng kiểm để cảnh báo.
 
Tuyến đường nào ở Hà Nội dán thông báo phạt nguội trên ô tô?
Mẫu thông báo phạt nguội sẽ được dán vào kính ôtô vi phạm.
 
Nói thêm về việc thay đổi hình thức xử lý, ông Long nói: “Việc dán thông báo để phạt nguội sẽ tránh việc tranh cãi giữa CSGT với chủ xe, đảm bảo xử phạt ngay cả khi không có chủ ôtô ở hiện trường. Ngoài ra, giải pháp này cũng tránh tình trạng ôtô có thể bị hư hỏng khi cẩu, kéo”.

Theo đó, biện pháp này sẽ áp dụng tại một số tuyến đường lớn của thủ đô như: Trần Duy Hưng - Văn Cao, Nhổn - Cầu Giấy, vành đai 3 dưới thấp, Tố Hữu - Giảng Võ… Người dân cần lưu ý để tránh bị xử phạt.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng CSGT cũng giải thích thêm, việc dán thông báo phạt nguội chỉ áp dụng đối với xe không gây ùn tắc. Trường hợp ôtô đỗ, dừng gây cản trở giao thông, CSGT vẫn cẩu, kéo về bãi tạm giữ theo quy định.
 
Tuyến đường nào ở Hà Nội dán thông báo phạt nguội trên ô tô?
Biện pháp dán thông báo phạt nguội thay cho cẩu xe như trước đây. Ảnh minh họa
 
Trước đó, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội năm 2021 từ ngày 15/12/2020 đến ngày 28/2/2021.
 
Trong thời gian này, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên các tuyến, đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải, nhu cầu vui chơi, lễ hội của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
 
Trong đợt này, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung xử lý một số vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ như: các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường… Các loại phương tiện như xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.
 
 
Hà Ly