Tượng đuôi cá voi khổng lồ ở Hà Lan cứu tàu metro thoát khỏi thảm kịch một cách `thần kỳ`

14:50 | 04/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tượng đuôi cá voi khổng lồ ở Hà Lan đã bị bẻ cong vì đỡ tàu điện metro khi nó vọt ra khỏi đường ray.
Trang Daily Mail đưa tin, vào 0h30 ngày 2/11 (theo giờ địa phương) tại ga De Akkers, TP Spijkenisse xảy ra một vụ tai nạn hy hữu. Đoàn tàu metro đã vọt vịt ra khỏi đường ray trên cao khi trở về ga.
 
Điều đáng nói, thay vì rơi xuống hồ nước ở bên dưới, con tàu này bị mắc kẹt và treo lơ lửng trên không nhờ vướng vào bức tượng đuôi con cá heo khổng lồ. Điều đáng mừng hơn cả là hành khách và người lái tàu không bị thương mà chỉ bị chấn động nhẹ.
 
Đuôi cá voi khổng lồ cứu tàu metro khỏi tai nạn thảm khốc
Đuôi cá voi khổng lồ ngăn con tàu lao xuống dưới
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát cùng các lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Người lái tàu được đưa ra ngoài và đưa đến bệnh viện kiểm tra. 
 
Các bức ảnh được chụp tại hiện trường cho thấy, con tàu nằm vắt vẻo trên một chiếc đuôi cá heo. Phần đầu con tàu gần như bị phá hủy hoàn toàn trong khi các cửa sổ phía sau bị vỡ nát.
 
Rất nhiều người đã chia sẻ bức ảnh này và nói "tượng đuôi cá voi cao 8 mét đã cứu cả đoàn tàu". Một số người khác trầm trồ: "Nhờ chiếc đuôi mà người lái tàu được cứu, thật kỳ diệu". 
 
Thậm chí bà bà Carly Gorter, quan chức thuộc cơ quan an toàn khu vực Rijnmond cũng phải thét và tỏ ra vô cùng kinh ngạc trước vụ tai nạn hy hữu này. Một số quan chức địa phương khác thì cho biết, đuôi cá voi đã cứu mạng cả con tàu, giúp người lái thoát chết ngoạn mục.
 
Theo nguồn tin của AFP, người lái tàu đã bị cảnh sát Hà Lan giữ lại để phục vụ công tác điều tra. Hiện cơ quan chức năng đang phải đối mặt với nhiệm vụ làm sao để đưa được con tàu này xuống và mở cửa trở lại với ga De Akkers. Một số chuyên gia cho rằng, việc này có thể mất nhiều thời gian.
 
"Không thể ngờ được bức tượng đuôi cá voi lại có thể chịu được lực mạnh đến như vậy. Nó là bàn tay của chúa. Nó đã cứu sống cả đoàn tàu và người lái tàu", Maarten Struts – người đã thiết kế bức tượng đuôi cá voi gần 20 năm trước chia sẻ. 
 
Đuôi cá voi khổng lồ cứu tàu metro khỏi tai nạn thảm khốc
Giới chức địa phương đang tìm cách đưa con tàu xuống
 
RET – công ty quản lý đoàn tàu vừa xảy ra tai nạn cho biết, khi đó trên tàu không có khách và người lái tàu đã thoát chết ngoạn mục. Nếu chiếc tàu lao xuống phía dưới, sự việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Sau khi sự việc xảy ra, RET đã mở cuộc điều tra nguyên nhân và đang tìm cách tốt nhất để khắc phục hậu quả.
 
Công trình cứu sống cả đoàn tàu là 2 bức tượng đuôi cá heo khổng lồ được thiết kế như thể đang trồi lên trên mặt nước với độ cao 8 mét. Bức tượng được xây dựng cách đây 20 năm trong một công viên bên dưới ga tàu
 
Theo Ruud Natrop – đại diện chính quyền Rotterdam, đuôi cá voi được bằng plastic nên bền vững suốt 20 năm qua. Và cuối đuôi cứng cáp này đã ngăn chặn một thảm họa xảy ra.
 
Trước đó, người dân địa phương xuất xây tượng đuôi cá voi để chủ nhà ga đền bù lại việc chiếm dụng không gian của công viên.
 
Hiện tại công tác di dời bức tượng đang được tiến hành. Giới chức làm cẩn thận hết sức để tránh ảnh hưởng đến an toàn của người dân.
 
Tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình
 
 
Hương Quỳnh