Tuyên án 2 bị cáo vụ đánh bé gái 3 tuổi tử vong: Tử hình bố dượng

16:12 | 19/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vào hồi 15h ngày 19/11, HĐXX tuyên án 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh.
15h chiều nay (19/11), TAND TP Hà Nội bắt đầu tuyên án Nguyễn Minh Tuấn và Nguyên Thị Lan Anh về các tội danh Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Có mặt trong phiên tòa chiều nay, Tuấn và Lan Anh tiếp tục òa khóc nức nở.
 
Thẩm phán nhận định, đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi tội ác của các bị cáo gây bức xúc trong xã hội. Tại tòa, các bị cáo khai bị ép cung không có cơ sở. Việc các luật sư đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung không có cơ sở, căn cứ.
 
Hành vi của các bị cáo mất tính người, xóa bỏ luân thường đạo lý/. Đây là vụ án bạo hành độc ác.Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 24 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình.
 
Tuyên phạt Lan Anh chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.
 
 Tuyên án bố dượng và mẹ đẻ bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết
Lan Anh bị áp giải đến tòa nghe tuyên án
 
Trước đó, ngày 18/11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh (trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về 2 tội danh Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Nạn nhân bị bạo hành đến chết là cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh (sinh ngày 9/2/2017) - con đẻ của Lan Anh. 
 
Trong phiên xét hỏi ngày 18/11, bị cáo Lan Anh và bị cáo Tuấn đã thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, cả hai liên tục chối tội, không thừa nhận hành vi đánh cháu Minh Minh dẫn đến tử vong.
 
Vào sáng ngày 18/11, khi HĐXX hỏi về việc cháu Minh Minh tử vong, Tuấn và Lan Anh đồng lòng nhất quán trả lời, nghĩ nạn nhân tử vong do bị cảm bởi Lan Anh cho con tắm lúc 2h đêm.
 
Tuyên án bố dượng và mẹ đẻ bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết
Tuấn bị dẫn vào tòa lúc 15h ngày 19/11
 
Tại phiên xử hôm qua, cả hai bị cáo thừa nhận ngày 29/3 có sử dụng ma túy mục đích để tỉnh ngủ làm việc. Cả hai cũng một mực khẳng định, dùng ma túy để tỉnh táo đầu óc chứ không nghiện và không bị ảnh hưởng gì.
 
Về những vết kim đâm trên cơ thể cháu Minh Minh và cơ quan pháp y phát hiện thì Lan Anh phủ nhận không đâm con. Lan Anh cho rằng, chỉ dùng kim để dọa con vớ tần suất 2 - 3 ngày/lần.
 
Tuyên án bố dượng và mẹ đẻ bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết
Tuấn và Lan Anh trong phiên tòa chiều 19/11
 
Về phần mình, Tuấn khóc lóc thừa nhận vào ngày 29/3 có đánh cháu Minh Minh nhưng đánh chỉ để giáo dục chứ không có ý định đánh đến chết. Tuấn cũng cho rằng, đánh nạn nhân là cách giáo dục mà Lan Anh cũng đồng ý.
 
Tuy nhiên, vào chiều ngày 18/11, khi đọc bản luận tội, đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng, Tuấn và Lan Anh vòng vo chối tội, đổ lỗi cho mẹ đẻ của Lan Anh là bà Vũ Thị Dự. Phía VKSND cáo buộc Tuấn là chủ mưu, Lan Anh là đồng phạm tích cực.
 
Tuyên án bố dượng và mẹ đẻ bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết
Tuấn và Lan Anh khóc lóc trong phiên tòa ngày 18/11
 
Từ những đánh giá trên, VKSND đề nghị xử phạt Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 24-30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình.
 
Xử phạt Lan Anh chung thân về tội "Giết người", 25-30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.
 
Sau khi nghe xong bản luận tội và đề nghị mức án, Lan Anh khóc lóc, quỳ gối xin lỗi gia đình chồng. Mong HĐXX giảm nhẹ án phạt cho chồng.
 
Còn bà Dự, khi nói về đứa con gái tội lỗi vẫn rất khoan dung, nhân từ: "Tôi nghĩ rằng Lan Anh làm việc sai trái vì u mê, quá yêu chồng nên đổ lỗi cho tôi và nhận lỗi về mình. Nhưng một thời gian nào đó con sẽ hiểu ra lỗi lầm của mình....".
 
Clip Tuấn khóc lóc chối tội tại tòa
 
 
Hương Quỳnh