Tỷ phú Nga dự đoán giá dầu sụt giảm

Hải Bân (Dịch từ RT) 06:13 | 10/01/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dầu thô sẽ giảm 20% giá trị trong năm nay, Oleg Deripaska cảnh báo.

 

 

Doanh nhân người Nga Oleg Deripaska. Ảnh:  Sputnik/Alexey Maishev

Doanh nhân người Nga Oleg Deripaska dự đoán hôm thứ Ba rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu đang hướng tới một cuộc khủng hoảng khiến giá dầu thô giảm 20% trong năm nay.

 Lời cảnh báo của ông trùm được đưa ra sau khi giá dầu giảm khoảng 4% vào thứ Hai do nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia công bố giảm giá mạnh đối với xuất khẩu vào tháng Hai. Kể từ đó, dầu đã phục hồi trở lại, với giá chuẩn WTI giao dịch ở mức 72 USD/thùng và dầu Brent ở mức 77,4 USD vào lúc 14:00 GMT ngày thứ Ba.


Deripaska viết trên kênh Telegram của mình hôm thứ Ba : “Dầu rẻ hơn, sẽ giảm thêm 20% trên thị trường toàn cầu trong năm nay, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chống lạm phát” .

 Ông trùm nhôm cũng đề cập đến một báo cáo trên tờ Financial Times cho biết rằng nguồn cung dầu tăng trưởng ổn định từ các quốc gia ngoài nhóm OPEC+, đặc biệt là Mỹ, và triển vọng kinh tế không chắc chắn dự kiến ​​sẽ hạn chế giá dầu thô trong năm nay.


 Các nước EU cùng với Mỹ và Nga đã phải vật lộn với lạm phát cao trong hai năm qua. Theo ước tính sơ bộ, giá cả tăng đã buộc các ngân hàng trung ương phải bắt tay vào chiến dịch tăng lãi suất nhằm kiềm chế sự tăng trưởng giá cả vào năm 2023, mặc dù khu vực đồng Euro đã chứng kiến ​​lạm phát hàng năm phục hồi vào tháng 12.