Ứng dụng giúp kết nối xe đường dài trống ghế với khách hàng

18:08 | 24/02/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - MioGo là ứng dụng kết nối giữa những tài xế sử dụng xe từ 4 – 7 chỗ đi ngoại tỉnh, những xe taxi quay đầu (xe taxi đã đưa khách tới địa điểm và trên dường quay về) có thể tìm được những người có nhu cầu đi lại trùng hợp với tuyến đường của tài xế đã giảm thiểu chi phí chuyến đi.

Anh Dương Ngọc Hưng – CEO của MioGo cho biết: “Nhận thấy mật độ các xe 4 – 7 chỗ di chuyển ngoại tỉnh với một mình tài xế cùng với số lượng hành khách có chung nhu cầu rất lớn nên MioGo đưa ra giải pháp công nghệ, nhằm giải quyết những vấn đề: Giảm thiểu chi phí chuyến đi của các tài xế; giải quyết nhu cầu đi lại của đông đảo người dân, không phải vất vả khi sử dụng xe khách, xe buýt để di chuyển; giảm thiểu nguy cơ buồn ngủ khi lái xe một mình, dễ gây tai nạn giao thông; cơ hội giao lưu, kết bạn, làm quen với những người bạn mới”.

Ứng dụng giúp kết nối xe đường dài trống ghế với khách hàng - ảnh 1
Giao diện ứng dụng MioGo

Sự khác biệt giữa MioGo với các ứng dụng vận tải công nghệ hiện nay là ứng dụng kết nối giữa hai bên (có nhu cầu đi lại và nhu cầu tìm người đi cùng để chia sẻ kinh phí chuyến đi) dựa theo nhu cầu và sự thích hợp giữa hai bên. Đối với ứng dụng đặt xe khác hiện nay, đa số là giao thức một chiều (người sử đặt xe và ứng dụng tìm kiếm tài xế). Trong khi đó, MioGo là giao thức hai chiều, người dùng và tài xế phải cùng đồng thuận các thông tin về chuyến đi đó mới bắt đầu khởi tạo hành trình.

“Tầm nhìn và sứ mệnh của MioGo là thay đổi toàn bộ mô hình vận tải hành khách truyền thống với chất lượng dịch vụ hạn chế. Kèm theo đó là nhiều hệ lụy và vấn nạn về an toàn giao thông. MioGo mong muốn mang lại một lựa chọn tối ưu và là một mô hình vận tải chất lượng cao với giá rẻ; từ đó là lựa chọn hang đâu khi di chuyển giữa các Tỉnh/Thành pố của tất cả mọi người”, anh Dương Ngọc Hưng chia sẻ.